Thời gian vừa qua, không ít đoạn video đã được đăng tải lên mạng xã hội về các hành vi vi phạm lệnh giãn cách trong mùa dịch của người cao tuổi tuổi. Bên cạnh những video khiến nhiều người phải bật cười vì cách "chạy chốt" khó đỡ, không ít những câu chuyện lại làm cộng đồng mạng "dậy sóng" vì hành vi chống đối của người vi phạm.

Người đàn ông trong đoạn video dưới đây đã trốn lực lượng chức năng bằng cách núp kỹ sau chiếc ô tô bên đường. Tuy nhiên, các chiến sĩ cảnh sát nhanh chóng tìm ra và yêu cầu người này hợp tác.

Trốn ra đường tập thể dục, người đàn ông bị phát hiện còn chơi 'trốn tìm' cùng lực lượng chức năng

Một đoạn video đã khiến cư dân mạng "dậy sóng" và chia sẻ rộng rãi ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, ông cụ lớn tuổi này không những chống đối yêu cầu mà còn cầm mũ cối đánh thẳng vào mặt cán bộ kiểm dịch.

Trường hợp cụ ông dùng mũ cối đánh thẳng vào mặt công an khi bị nhắc nhở khiến nhiều người phẫn nộ

Một trường hợp tương tự là cụ ông khoảng 90 tuổi đi xe đạp điện ra ngoài khi không có lý do chính đáng. Thay vì hợp tác cùng lực lượng chức năng, ông cụ đã liên tục mắng chửi, thách thức và cũng dùng chiếc mũ cối trên tay tấn công chiến sĩ công an.

Cụ ông U90 liên tục mắng chửi, thách thức và cầm mũ cối tấn công chiến sĩ công an tại chốt kiểm dịch

Không chỉ "manh động" ngay tại chỗ, một số trường hợp khác lại "ăn vạ" ngay tại chốt kiểm dịch. Điển hình là người phụ nữ trong đoạn video dưới đây đã giả vờ ngất xỉu để chống đối, vứt xe máy và đồ đạc lăn lóc ra giữa đường.

Người phụ nữ quay cuồng rồi giả bộ 'ngất xỉu' dưới đất để 'ăn vạ', mặc kệ đồ đạc và xe máy nằm lăn lóc giữa đường

Thêm một cụ ông cũng dùng cách "ăn vạ" để chống đối lực lượng chức năng. Hành động này vừa nguy hiểm vừa làm ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông khác đang lưu thông trên đường.

Chống đối chốt kiểm dịch, cụ ông lớn tuổi bất ngờ vứt xe, nằm trước đầu ô tô ‘ăn vạ’

Cố gắng chạy vòng vo để "cắt đuôi" cảnh sát nhưng cuối cùng người đàn ông áo cam này vẫn phải "đầu hàng" vì "hết hơi".

Người đàn ông cố ý chạy vòng vo như 'chơi' đuổi bắt với lực lượng kiểm dịch

Trường hợp vi phạm dưới đây thậm chí còn không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Khi được yêu cầu chấp hành, người này còn vòng vo tìm cách chống đối.

Bác trai không đeo khẩu trang, đi tập thể dục bất chấp lệnh giãn cách

Người phụ nữ này còn giả danh thần thánh, thi triển võ công làm náo loạn chốt kiểm dịch

Từ những ngày đầu tiên thành phố áp dụng lệnh giãn cách xã hội, đã có không ít những trường hợp người dân ra đường tập thể dục bị xử phạt hành chính.

Một loạt trường hợp, phần lớn là người cao tuổi, vẫn ra ngoài đi chạy bộ và cố ý phớt lờ lệnh giãn cách

Tổng hợp những pha chạy chốt mùa dịch của các bô lão: Người bày trò trốn tìm, người dùng mũ cối thách thức cảnh sát - Ảnh 10.