Năm 2018, một chiếc Kia Morning được hồi sinh từ đống sắt vụn sau tai nạn đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ về tay nghề "phù phép" của thợ xe Việt. Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ việc bán xe "không đâm đụng" lại tiếp tục bị vạch trần sự thật. Hết lần này tới lần khác, cư dân mạng lại được dịp trầm trồ với những màn "hồi sinh" không tưởng của những chiếc xe sau tai nạn.

Hyundai Kona gây tai nạn liên hoàn được rao bán rộng rãi trên mạng xã hội sau 1 năm.

Tổng hợp cam kết đi vào ‘lòng đất’ của dân bán xe: Tai nạn biến dạng vẫn khoe không đâm đụng, bao check hãng - Ảnh 1.

Đây là vụ việc đầu tiên của năm 2021 bị cộng đồng mạng phanh phui. Cụ thể, một chiếc Hyundai Kona được rao bán trên mạng xã hội với cam kết không đâm đụng, ngập nước. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã "soi" ra đây là chiếc xe đã gây nên vụ tại nạn liên hoàn tại ngã ba Hoa Lư, TP. Pleiku vào ngày 20/6/2019. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, phần đầu của xe đã biến dạng. Toàn bộ lớp vỏ mặt trước, nắp ca-pô của xe đã không còn nguyên vẹn. Phần trụ A của chiếc Hyundai Kona bị ảnh hưởng không nhẹ.

Tổng hợp cam kết đi vào ‘lòng đất’ của dân bán xe: Tai nạn biến dạng vẫn khoe không đâm đụng, bao check hãng - Ảnh 2.

Sau đó, chiếc Hyundai Kona đã được phục hồi và rao bán từ tháng 6/2020 với cam kết "không đâm đụng, thuỷ kích".

Mercedes-Benz C-Class cam kết "không đâm đụng", bán lại rẻ ngang Mazda3.

Sau Hyundai Kona, một chiếc Mercedes-Benz C-Class bị vạch trần sự thật về lịch sử tai nạn. Sau khi được "phù phép", xe được rao bán với mức giá hấp dẫn chỉ 760 triệu đồng.

Nhận thấy bất thường trong giá bán, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện ra chiếc Mercedes-Benz C 250 Exclusive từng mất lái và đâm vào một cây xanh nằm trên quốc lộ 32, hướng Hà Nội đi Phú Thọ. Theo những hình ảnh ghi lại từ vụ tai nạn, chiếc Mercedes-Benz C 250 Exclusive bị vỡ nát phần đầu xe. Cản sau biến dạng nhẹ.

Tổng hợp cam kết đi vào ‘lòng đất’ của dân bán xe: Tai nạn biến dạng vẫn khoe không đâm đụng, bao check hãng - Ảnh 4.

Hyundai Elantra gây tai nạn nghiêm trọng vẫn tự tin "check hãng toàn quốc"

Đây là trường hợp mới nhất được cộng đồng mạng vạch trần sự thật. Cụ thể, vào ngày 21/11/2020, chiếc Hyundai Elantra từng đi ngược chiều và gây ra tai nạn nghiêm trọng dẫn tới thương vong.

Tổng hợp cam kết đi vào ‘lòng đất’ của dân bán xe: Tai nạn biến dạng vẫn khoe không đâm đụng, bao check hãng - Ảnh 5.
Tổng hợp cam kết đi vào ‘lòng đất’ của dân bán xe: Tai nạn biến dạng vẫn khoe không đâm đụng, bao check hãng - Ảnh 6.

Trong bài đăng bán, tuy chủ xe không nhắc đến vấn đề đâm đụng nhưng hành vi không tiết lộ về tai nạn nghiêm trọng, kèm cam kết "bao check hãng toàn quốc" vẫn bị đa số cộng đồng mạng lên án.

Trong cả 3 trường hợp nêu trên, mọi thông tin và hình ảnh về những chiếc xe được đăng bán đều nhanh chóng được chủ nhân gỡ khỏi mạng xã hội. Còn lại trong hàng loạt hội nhóm xe là những bức ảnh chụp màn hình, đi kèm với sự lo lắng của những người tiêu dùng đang có ý định đặt niềm tin vào thị trường xe đã qua sử dụng.

Ảnh: Tổng hợp


Tổng hợp cam kết đi vào ‘lòng đất’ của dân bán xe: Tai nạn biến dạng vẫn khoe không đâm đụng, bao check hãng - Ảnh 7.