Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện không ít những trường hợp “mát tay” của các chủ xe khi bốc trúng biển số VIP. Trong số đó chắc hẳn không thể không kể đến xứ Thanh - một trong những nơi hội tụ rất nhiều “bàn tay vàng trong làng bốc biển”.

Các cụm từ như “ngũ quý” hay “lộc phát” thường được nhắc đến khi nói về những trường hợp này. Theo quan niệm trong phong thủy, con số 6 tượng trưng cho lộc, còn số 8 mang nghĩa là phát. Nếu kết hợp cả 2 con số này sẽ dịch là “lộc phát”, mang ý nghĩa đem lại may mắn cho chủ nhân.

Tổng hợp biển số VIP của các dân chơi Thanh Hóa: Đều là biển ngũ quý hoặc lộc phát nhưng lại không phải xe sang hay siêu xe - Ảnh 1.

Chỉ trong tháng 8 vừa qua, cộng đồng xe Thanh Hóa đã xuất hiện tới 4 tấm biển đẹp. Một trong những trường hợp được chia sẻ rầm rộ nhất là chiếc Ford Ranger Raptor đeo biển ngũ quý 6. Không chỉ vậy, với đầu biển 36 của địa phương, biển số này có tới 6 con số 6. Được biết, chiếc bán tải này thuộc sở hữu của một người chơi lan có tiếng tại Thanh Hóa.

Tổng hợp biển số VIP của các dân chơi Thanh Hóa: Đều là biển ngũ quý hoặc lộc phát nhưng lại không phải xe sang hay siêu xe - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, dân tình lại gặp một phen hoang mang khi có tới 2 “dân chơi” Thanh Hóa khác “đụng hàng” biển số của chiếc Ford Ranger Raptor, bao gồm một chiếc Lexus RX và một chiếc Kia Cerato thế hệ cũ.

Nhiều ý kiến cho rằng 2 trong 3 chiếc xe kể trên đã bị cắt ghép qua phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tại thời điểm bài viết được đăng tải, chưa có chủ xe nào trong 3 chiếc trên lên tiếng xác thực về tin đồn này.

Trường hợp tiếp theo góp mặt trong đội hình “biển đẹp” là chiếc Hyundai Santa Fe 2021 đeo biển “666.86” thuộc sở hữu của một dân chơi sim số đẹp. Sau khi đăng tải bài viết trên mạng xã hội, chủ xe đã nhận được rất nhiều lời chúc từ người thân và bạn bè. Rất nhiều bình luận còn định giá tấm biển lên tới 1 tỷ đồng, thậm chí ở mức cao hơn.

Tổng hợp biển số VIP của các dân chơi Thanh Hóa: Đều là biển ngũ quý hoặc lộc phát nhưng lại không phải xe sang hay siêu xe - Ảnh 5.

Tấm biển được cộng đồng yêu xe Thanh Hóa truyền tay nhau gần đây nhất là dãy số lộc phát “668.68” của chiếc Toyota Camry. Ngay khi hình ảnh xe được đăng tải, một số người đã ngỏ ý muốn mua lại và sẵn sàng trả giá cao. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chủ xe đã bán chiếc Toyota Camry lộc phát hay giữ lại để sử dụng.

Tổng hợp biển số VIP của các dân chơi Thanh Hóa: Đều là biển ngũ quý hoặc lộc phát nhưng lại không phải xe sang hay siêu xe - Ảnh 6.

Xuất hiện cùng ngày là tấm biển VIP “668.88” của chiếc Mazda3. Được biết, chủ nhân chiếc xe đã đợi tấm biển này từ tháng 12/2020. Đối với những người yêu thích hoặc muốn sưu tầm biển số đẹp, đây sẽ là tấm biển rất có ý nghĩa cho chủ sở hữu.

Ảnh: Tổng hợp

Tổng hợp biển số VIP của các dân chơi Thanh Hóa: Đều là biển ngũ quý hoặc lộc phát nhưng lại không phải xe sang hay siêu xe - Ảnh 7.