Một chiếc Toyota GT86 thuộc diện hàng hiếm đang được rao bán trên sàn xe cũ. Theo thông tin được người bán chia sẻ, chiếc xe này đã được nâng cấp rất nhiều chi tiết so với nguyên bản, nổi bật với gói độ thân rộng (widebody) của hãng Rocket Bunny. Số odo không được tiết lộ. Mức giá sang tay được đưa ra là 1,48 tỷ đồng.

Xe thể thao Toyota chính hãng một thời được rao bán gầm 1,5 tỷ đồng nhưng chưa chắc đã có thể cầm lái trên đường phố - Ảnh 2.

Như đã đề cập, ngoại thất của xe đã được độ lại theo phong cách widebody của hãng Rocket Bunny, có giá khoảng 5.200 USD (tương đương 121 triệu đồng), khiến vòm bánh rộng hơn nguyên bản, cố định chi tiết ốp bằng đinh tán. 

Số tiền để độ lại chiếc xe không được tiết lộ nhưng sẽ lên tới cả tỷ đồng, bởi người bán cho biết là "100% đồ hiệu". Một số đồ độ nổi bật gồm bộ mâm 18 inch của hãng Work (279 triệu đồng), hệ thống phanh Endless (326 triệu đồng), hệ thống phuộc BC Racing (42 triệu đồng) và bộ bodykit kể trên đã tiêu tốn gần 770 triệu đồng. Còn rất nhiều chi tiết thay mới khác chưa được liệt kê giá tiền.

Khoang nội thất được thay đổi có phần ít hơn bên ngoài. Chỉ có phần vô lăng nguyên bản bị lược bỏ và thay thành loại có thiết kế thể thao hơn, ghế ngồi cũng được nâng cấp lên loại ôm người ngồi hơn, trang bị thêm đồng hồ đo các chỉ số của xe. Ngoài ra, các trang bị tiện ích khác của Toyota GT86 nguyên bản vẫn được giữ nguyên.

Toyota GT86 sử dụng động cơ boxer 4 xy-lanh, dung tích 2.0L hút khí tự nhiên, công suất cực đại 200 mã lực và 205 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là hộp số tự động 6 cấp. Hiện chưa rõ máy móc của chiếc xe trong bài có được giữ nguyên bản hay không.

Việc chiếc Toyota GT86 trong bài được độ lại gần như toàn bộ khiến không ít người lo ngại liệu xe có đăng kiểm được không. Tuy nhiên, chủ nhân tương lai hoàn toàn có thể mua về phục vụ mục đích trưng bày, hoặc có thể dùng xe chuyên dụng để mang xe tới những sự kiện về xe độ.

Xe thể thao Toyota chính hãng một thời được rao bán gầm 1,5 tỷ đồng nhưng chưa chắc đã có thể cầm lái trên đường phố - Ảnh 5.

Toyota GT86 từng có khoảng thời gian được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào năm 2012 với mức giá gần 1,7 tỷ đồng. Sau vài năm, mẫu xe này bị khai tử. Doanh số xe thuộc diện thấp nhất Việt Nam có lẽ do kén khách hàng cũng như giá bán khá cao, khó tiếp cận.

Ảnh: Nguyễn Tiến

Tốn cả tỷ đồng độ lại, chiếc Toyota GT86 này được bán chỉ hơn 1,4 tỷ đồng: Hầm hố như siêu xe nhưng khó di chuyển - Ảnh 5.