VinFast VF 9 một lần nữa bị bắt gặp di chuyển trên đường bằng xe tải vận chuyển. Theo đoạn video ghi lại, một chiếc xe vận chuyển đang lăn bánh trên đường phố Hải Phòng và không rõ điểm đến, bên trong để lộ ra một lô VinFast VF 9 màu đen với không một lớp nguỵ trang.

VinFast VF 9 bị bắt gặp đang vận chuyển trên đường. Nguồn: vinfastautocar.

Trước đó, một chiếc VF 9 được phát hiện đang trong quá trình vận chuyển lên container để xuất khẩu sang Trung Quốc. Địa điểm xuất hiện mẫu SUV full-size là ở cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe này để lộ cả nội thất bên trong.

Tóm gọn VinFast VF 9 không nguỵ trang trên xe vận chuyển tại Hải Phòng, hứa hẹn ngày bàn giao không còn xa - Ảnh 2.

VinFast VF 9 xuất hiện tại cửa khẩu ở Lạng Sơn.

Thời gian gần đây, tần suất VinFast VF 9 bị bắt gặp ở ngoài đường đang ngày một gia tăng. Nhiều người di chuyển qua khu vực nhà máy của VinFast ở Cái Hải, Hải Phòng cũng thường xuyên nhìn thấy mẫu xe này chạy thử trên đường nhưng được nguỵ trang cẩn thận hoặc bỏ đi logo VF 9.

VinFast VF 9 không gắn logo chạy thử trên đường.

Tại Việt Nam, VinFast VF 9 có hai phiên bản: Eco và Plus, giá bán lần lượt hơn 1,443 tỷ đồng và gần 1,572 tỷ đồng. Hoạt động giao xe bắt đầu từ cuối năm nay. Hiện tại, VinFast VF 8 đã nhiều lần xuất hiện trên đường phố công cộng, trong khi hoạt động thử nghiệm VF 9 vẫn diễn ra khép kín.

Tóm gọn VinFast VF 9 không nguỵ trang trên xe vận chuyển tại Hải Phòng, hứa hẹn ngày bàn giao không còn xa - Ảnh 4.

Một chiếc VinFast VF 9 khác được phát hiện đang sạc pin ở Hải Phòng.

Trên website VinFast Việt Nam, VF 9 bản tiêu chuẩn dùng pin đi được tối đa 485 km, trong khi bản Plus dùng pin đi được tối đa 680 km. Kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt 5.120 x 2.000 x 1.721mm, tức thuộc phân khúc SUV full-size, ngang ngửa với Lexus LX 600, Mercedes-Benz GLS, BMW X7, Chevrolet Tahoe... 

Nguyên mẫu VF 9 được trưng bày.

VinFast VF 9 sử dụng kết hợp hai động cơ điện, cho công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, mẫu SUV điện có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 6,5 giây.

Xe có nhiều công nghệ an toàn, trong đó có 11 túi khí, bao gồm 2 túi khí phía trước, 2 túi khí rèm, 2 túi khí bên hông hàng ghế trước, 2 túi khí bên hông hàng ghế sau, 2 túi khí chân hàng ghế trước và 1 túi khí trung tâm hàng ghế trước.

Tóm gọn VinFast VF 9 không nguỵ trang trên xe vận chuyển tại Hải Phòng, hứa hẹn ngày bàn giao không còn xa - Ảnh 6.

Concept nội thất của VinFast VF 9.

Theo đoạn video tiết lộ nội thất trước đó, VinFast VF 9 sở hữu màn hình cỡ lớn đặt ở trung tâm. Xe không có cụm đồng hồ phía trước mà tích hợp vào màn hình trung tâm kích thước lớn ở chính giữa tap-lô. Ghế ngồi hạng thương gia cũng được bố trí ở hàng ghế thứ 2 cùng chất liệu bọc da. Phiên bản cao cấp sẽ có cửa sổ trời toàn cảnh.

Tóm gọn VinFast VF 9 không nguỵ trang trên xe vận chuyển tại Hải Phòng, hứa hẹn ngày bàn giao không còn xa - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/tom-gon-vinfast-vf-9-khong-nguy-trang-tren-xe-van-chuyen-tai-hai-phong-hua-hen-ngay-ban-giao-khong-con-xa-20220616152831864.chn