Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) gần đây đã xếp Mexico nguy hiểm thứ hai thế giới bởi số lượng tội phạm ngày càng gia tăng. Nhờ đó, ngành kinh doanh ô tô tại quốc gia này chứng kiến sự bùng nổ của các mẫu xe chống đạn.

Theo trang NBC, riêng lĩnh vực ô tô chống đạn tăng trưởng 20% hàng năm tại Mexico. Phần lớn số xe đó thuộc sở hữu của dân thường. Đối với người dân, họ thường sử dụng những chiếc xe thông thường, sau đó đưa đến các công ty chuyên độ xe để biến thành xe chống đạn.

Những chiếc xe như vậy sẽ có giá khoảng từ 35.000-85.000 USD và trở thành "hiện tượng" đối với các chủ doanh nghiệp - những người muốn đi làm hàng ngày một cách an toàn. Trong khi đó, một chiếc Mercedes-Maybach S600 Guard có giá hàng trăm ngàn USD. Tất nhiên, những chiếc xe độ có mức chống đạn thấp hơn.

Tội phạm tràn lan, xe chống đạn trở thành cơn sốt tại Mexico - Ảnh 1.

Một chiếc GMC Yukon chống đạn được cho thuê tại Mexico. Ảnh: Diplomat Armored Rentals.

Mức giá cho những chiếc xe chống đạn vẫn còn đắt đỏ. Nhiều công ty độ chống đạn khác bắt đầu hướng tới những khách hàng có hầu bao ít hơn. Một trong số đó có tên là EPEL, chuyên sản xuất những chiếc xe chống đạn giá mềm.

Theo chia sẻ của EPEL, những chiếc xe chống đạn "giá rẻ" vẫn có thể chặn được đạn từ súng ngắn và AK-47.

"Mọi gia đình chúng ta đều đang đối mặt với khủng hoảng. Chúng tôi hy vọng tỷ lệ ám sát sẽ giảm xuống và chúng tôi có thể chuyển sang làm xe limousine hoặc loại khác," Ernesto Mizrahi, CEO của EPEL, trải lòng về tình hình ban căng tại Mexico mặc dù việc kinh doanh xe chống đạn đang "ăn nên làm ra".