Tôi ngồi thử Toyota Hilux độ nhà di động cho dân mê phượt giá 2 tỷ đồng tại Thái: Nhiều tiện nghi và hợp lý đến bất ngờ - Ảnh 3.

Toyota Hilux độ phong cách nhà di động (mobihome) của hãng MHC được trưng bày tại Triển lãm Bangkok Motor Show 2023 (BIMS 2023).

Do khu vực "nhà" phía sau có kích thước lớn hơn, nên phần gương xe đã được gắn lồi ra, đảm bảo tầm nhìn cho người lái. Hai bên hông bố trí thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng khi đi cắm trại. Mặc dù bộ mâm của Toyota Hilux vẫn được giữ nguyên nhưng toàn bộ hệ thống treo trước/sau được độ lại, gia cố thêm để có thể chịu được mức tải trọng mới.

Tôi ngồi thử Toyota Hilux độ nhà di động cho dân mê phượt giá 2 tỷ đồng tại Thái: Nhiều tiện nghi và hợp lý đến bất ngờ - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của hãng độ, toàn bộ khoang phía sau được làm mới từ chất liệu sợi carbon nhằm tối ưu trọng lượng. Giá bán của bản độ là 2,9 triệu baht, tương đương 2 tỷ đồng.

Vì thiết kế mới nên tầm nhìn từ trong xe ra phía sau không còn nên hãng độ gắn thêm camera quan sát.

Bước vào bên trong là không gian đầy đủ tiện nghi không kém ngôi nhà thông thường. Hãng độ MHC đã sử dụng đèn LED tông màu vàng nhằm tạo sự ấm cúng. Toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ đều được bố trí cửa lưới chống côn trùng.

Hai hàng ghế này có thể kéo ra và tạo thành giường ngủ.

Tôi ngồi thử Toyota Hilux độ nhà di động cho dân mê phượt giá 2 tỷ đồng tại Thái: Nhiều tiện nghi và hợp lý đến bất ngờ - Ảnh 9.

Không gian hạn chế nên ti-vi gắn trên xe có kích thước nhỏ.

Khi bước vào xe, khu vực bên trái sẽ là quầy đặt bồn rửa, tủ lạnh mini, lò vi sóng, tủ gỗ chứa các vật dụng nấu ăn. Dưới lò vi sóng là loa âm thanh có thể tháo rời để mang ra ngoài trời khi cắm trại.

Khu vực nhà tắm sẽ đặt ở bên trái khi bước vào. Xe có đủ bình nước nóng, toilet, gương trang điểm,...

Tôi ngồi thử Toyota Hilux độ nhà di động cho dân mê phượt giá 2 tỷ đồng tại Thái: Nhiều tiện nghi và hợp lý đến bất ngờ - Ảnh 12.

Phía trên trần được bố trí một cửa sổ trời lấy ánh sáng và điều hòa làm mát.

Ngoài hàng ghế có thể chuyển thành giường ngủ kể trên, hãng độ đã thiết kế một giường cỡ lớn "lơ lững" ở trên cabin, đủ cho 2 người trưởng thành. Khi không sử dụng, người dùng sẽ thu tấm ván vào và khu vực "nhà di động" sẽ thông với cabin xe. Cách làm này sẽ giúp các thành viên dễ dàng ra/vào khoang sau khi cần thiết mà không cần phải dừng xe giữa đường.

Với cách bố trí mới, hãng độ MHC đã phải thiết kế lại hàng ghế sau thành loại độc lập, có thiết kế thể thao thay cho băng ghế liền như thông thường.

Công suất giữ nguyên ở mức 201 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, sản sinh từ khối động cơ dầu 2.8L tăng áp. Xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, gài cầu điện tử nên dễ dàng đi vào các địa hình xấu. Tuy nhiên, với tải trọng lớn, chiếc xe này chỉ có thể đi được off-road nhẹ.

Một số hình ảnh khác của chiếc Toyota Hilux độ nhà di động tại Thái Lan:

https://autopro.com.vn/bangkok-international-motor-show-2023.htm