Tới 2022, toàn bộ xe Nissan tại Việt Nam sẽ cảnh báo khi bạn quên trẻ em trong xe nếu... tính năng này không bị cắt bớt

Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời thấp hơn 16 độ C, nhiệt độ bên trong cabin xe đóng kín vẫn có thể tăng lên ngưỡng nguy hiểm cho tính mạng của người ngồi bên trong. Tính năng Cảnh báo cửa sau (RDA) của Nissan đảm bảo bạn sẽ không quên bất cứ ai hay bất cứ thứ gì ở khu vực này, qua đó tránh tuyệt đối tình trạng trẻ nhỏ qua đời vì sốc nhiệt trong xe.

Hiện tại, RDA đã có trên 10 dòng tên Nissan (bắt đầu áp dụng từ 2 năm trước) nhưng chủ yếu là tại các thị trường quốc tế, bao gồm Altima, Armada, Leaf EV, Murano, Maxima, Pathfinder, Rogue, Rogue Sport và Titan. Từ bản 2020 trở đi danh sách này sẽ có thêm Versa và tới năm 2022 toàn bộ đội hình xe toàn cầu của Nissan có thể sử dụng tính năng này theo thông báo mới nhất vừa được hãng đưa ra.

Nissan Rear Door Alert

Phương thức hoạt động của RDA rất đơn giản, một hệ thống riêng sẽ giám sát tình trạng cửa, thời điểm đóng hay mở cửa từ thời điểm xe bắt đầu vận hành. Lấy ví dụ, nếu phát hiện có người mở cửa sau trước khi xe di chuyển nhưng đến khi xe đã đỗ mà cửa này vẫn không mở lại, hệ thống sẽ lập tức phát tín hiệu cảnh báo người lái thông qua bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Tới 2022, toàn bộ xe Nissan tại Việt Nam sẽ cảnh báo khi bạn quên trẻ em trong xe nếu... tính năng này không bị cắt bớt - Ảnh 2.

Nếu người lái đã ra khỏi xe (cửa trước mở và đã đóng lại), hệ thống sẽ tự động bấm còi cảnh báo. Nếu cảm thấy phiền hà, họ cũng có thể tắt tính năng này đi thông qua công tắc riêng (sẽ sớm có) hoặc menu trên màn hình điều khiển.

Tới 2022, toàn bộ xe Nissan tại Việt Nam sẽ cảnh báo khi bạn quên trẻ em trong xe nếu... tính năng này không bị cắt bớt - Ảnh 3.

Tham khảo: Carscoops

Tới 2022, toàn bộ xe Nissan tại Việt Nam sẽ cảnh báo khi bạn quên trẻ em trong xe nếu... tính năng này không bị cắt bớt - Ảnh 4.