Tại Hàn Quốc, cánh săn ảnh tóm gọn được một chiếc xe khá giống Hyundai Tucson bản nâng cấp mới. Đầu và đuôi xe chính xác là Tucson, trong khi phần thân sau được ghép nối dài hơn thông thường. Hơn nữa, trước thông tin Tucson sẽ được bổ sung phiên bản 7 chỗ, chiếc xe này càng được tin là bản kéo dài mới của mẫu crossover hạng C.

Với thiết kế thế này, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là Hyundai Tucson.

Tuy nhiên, tờ giấy dán trên thân xe cho thấy đây không phải là Tucson. Tên mã của Tucson thế hệ tiếp theo là NX4 trong khi mã chiếc xe này là GX. Khi soi kỹ thêm vào một số chi tiết như hốc bánh cỡ lớn, khoảng sáng gầm phía đuôi xe cao hơn đằng trước thì chiếc xe này rất có thể là mẫu bán tải mới của Hyundai có tên gọi Santa Cruz.

Tờ giấy nhỏ dán trên chiếc xe giống Tucson 2019 tiết lộ điều bất ngờ về một mẫu Hyundai mới - Ảnh 2.

Tờ giấy ghi mã GX cho thấy đây không phải là Tucson.

Các chi tiết lạ trên xe tiết lộ đây có thể là mẫu bán tải Santa Cruz.

Tờ giấy nhỏ dán trên chiếc xe giống Tucson 2019 tiết lộ điều bất ngờ về một mẫu Hyundai mới - Ảnh 4.

Thân xe dài hơn nhiều so với một mẫu crossover hạng C trong khi phần đuôi vểnh lên trên.

Phó chủ tịch và cũng là người đứng đầu bộ phận thiết kế của Hyundai, ông Luc Donckerwolke, từng tiết lộ rằng phiên bản thương mại của mẫu bán tải Santa Cruz đã sẵn sàng, có thể ra mắt trong năm 2020 và bán ra ngay sau đó. Thông tin này càng củng cố thêm niềm tin rằng chiếc Tucson bản kéo dài này thực chất là bản mẫu của Santa Cruz.

Hyundai Santa Cruz (có thể là một cái tên khác khi ra mắt) là sự kết hợp giữa bán tải và crossover. Điều thú vị là thùng xe có thể kéo dài tuỳ ý. Khoang cabin vẫn bố trí 5 chỗ ngồi. Động cơ chiếc xe bản concept là máy diesel dung tích 2 lít, công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 406 Nm, kết hợp hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian HTRAC.

Hyundai Santa Cruz từng được giới thiệu dưới dạng concept.

Tờ giấy dán trên thân xe còn một dòng chữ GXHEV, cho thấy đây là phiên bản sử dụng động cơ hybrid. Một mẫu bán tải dùng động cơ lai xăng-điện sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng đô thị hơn là trên những địa hình khắc nghiệt, và khách hàng mục tiêu của Santa Cruz cũng chính là người dân phố thị.

Ảnh: Naver