Một chiếc Ford Everest thế hệ mới đang gây xôn xao cộng đồng mạng khi đeo biển số ngũ quý 3. Xe có đầu biển là 18, thuộc tỉnh Nam Định.

Ngay sau khi có biển số, chiếc SUV này được rao bán trên các trang mạng xã hội với mức giá dao động khoảng trên dưới 2,7 tỷ đồng. Trong khi đó, giá xe sau khi ra biển chỉ gần 1,4 tỷ đồng.

Ford Everest biển ngũ quý 3 rao bán gần 3 tỷ đồng: 'Nhiều người gọi nhưng chưa ai chốt' - Ảnh 2.

Chiếc Eveverest biển số đẹp đang ở Nam Định

Theo chia sẻ của người bán, sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, chiếc Ford Everest thu hút rất nhiều sự quan tâm. Nhiều người đã gọi điện hỏi giá nhưng tới sáng nay (9/2) vẫn chưa có ai quyết định xuống tiền mua.

Trong giới "chơi" SIM số hoặc những người yêu thích số đẹp, số 3 dịch là tam, đọc lái sang chữ "Tài". Dãy số ngũ quý 333.33 thường được hiểu theo nghĩa đem lại cho chủ sở hữu nhiều tiền tài, bình an và hạnh phúc. Vì thế, giá trị của những chiếc xe sở hữu biển số "toàn tài" thường được đội lên nhiều lần.

Chiếc Ford Everest mang biển số ngũ quý 3 là phiên bản Titanium 1 cầu (4x2), nhưng không thuộc lô xe nâng cấp trang bị được Ford Việt Nam bán từ tháng 12/2022. Vì vậy, tính theo giá niêm yết cũ là 1,245 tỷ đồng, sau khi ra biển, tổng số tiền chủ xe bỏ ra ước tính khoảng 1,38 tỷ đồng.

So với lô xe Ford Everest Titanium 4x2 được nâng cấp vào tháng 12 năm ngoái, chiếc Ford Everest ngũ quý 3 này thiếu những trang bị như camera 360 độ, đèn pha thích ứng, ga tự động thích ứng, cảnh báo điểm mù kết hợp cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm, hỗ trợ phanh khẩn cấp và cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch sau tay lái.

Ford Everest biển ngũ quý 3 rao bán gần 3 tỷ đồng: 'Nhiều người gọi nhưng chưa ai chốt' - Ảnh 4.

Nội thất của chiếc xe được rao bán

Xe vẫn có những tính năng cao cấp như chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm và điều hòa tự động hai vùng, màn hình trung tâm 12 inch với hệ điều hành SYNC 4A có kết nối Apple Carplay/Android Auto không dây, hệ thống âm thanh 8 loa,...

Ford Everest Titanium 4x2 sử dụng động cơ dầu 2.0L tăng áp đơn, cho công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 405 Nm, hộp số tự động 6 cấp và dẫn động một cầu.

Ford Everest biển ngũ quý 3 rao bán gần 3 tỷ đồng: 'Nhiều người gọi nhưng chưa ai chốt' - Ảnh 5.

Việc một chiếc xe mang biển số đẹp được ra giá cao gấp nhiều lần giá niêm yết không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Trước đây, đã từng có chiếc Toyota Vios bốc trúng biển ngũ quý 3 rao bán giá 3,3 tỷ đồng, hay như chiếc Hyundai Santa Fe đời cũ ở Hà Nội bán được giá 2,5 tỷ đồng nhờ biển số "toàn tài". Từng có chiếc Ranger Raptor mang biển ngũ quý 6 tại Thanh Hoá được rao bán với giá 3,6 tỷ đồng, gấp 3 lần giá niêm yết.

Ảnh: T/H

https://autopro.com.vn/xe-cu.htm