Tin vui cho các đại gia: Lốp của siêu xe Bugatti Chiron sẽ không có giá 42.000 USD/bộ như Veyron

Không chỉ từng là siêu xe thuộc hàng nhanh, mạnh và đắt nhất thế giới, Bugatti Veyron còn khiến chủ nhân "nghiến răng" mỗi khi bảo dưỡng hay sửa chữa. Chỉ riêng bộ lốp của siêu xe Bugatti Veyron đã có giá từ 30.000 - 42.000 USD (681 - 954 triệu Đồng). Chưa hết, chủ xe còn phải thay lốp cho Bugatti Veyron sau khi chạy 4.000 km.

Hiện nay, Bugatti Veyron đã được thay thế bằng đàn em Chiron. So với Veyron, Bugatti Chiron sở hữu động cơ tương tự nhưng mạnh hơn. Nhờ đó, thông số vận hành của Bugatti Chiron đương nhiên cũng ấn tượng hơn.

Tin vui cho các đại gia: Lốp của siêu xe Bugatti Chiron sẽ không có giá 42.000 USD/bộ như Veyron - Ảnh 1.

Bugatti Chiron

Đặc biệt, bộ lốp của Bugatti Chiron có giá rẻ hơn rất nhiều so với Veyron. Trong cuộc phỏng vấn với trang tin CarBuzz tại triển lãm Frankfurt 2017, ông Martin Grabowski, kỹ sư trưởng của hãng Bugatti, khẳng định chủ nhân của Chiron sẽ không còn phải chi số tiền ít nhất 30.000 USD cho một bộ lốp mới nữa.

Theo ông Grabowski, Bugatti Chiron được trang bị bộ lốp Michelin Pilot Sport 2s dành riêng cho siêu xe này. Đây vốn là bộ lốp cũng dùng cho Bugatti Veyron. Tuy nhiên, bộ lốp này trên Bugatti Chiron lại sử dụng vành và quy trình lắp tiêu chuẩn, từ đó cắt giảm đáng kể chi phí.

"Vành la-zăng giờ đây sẽ là bộ phận có tuổi thọ suốt đời của Bugatti Chiron. Chi phí thay riêng bộ lốp sẽ rẻ hơn nhiều", ông Grabowski khẳng định với phóng viên CarBuzz. "Nhờ quy trình lắp tiêu chuẩn, bạn có thể thay lốp cho Bugatti Chiron ở bất kỳ đầu. Điều này khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều".

Đáng tiếc là ông Grabowski lại không đưa ra giá cụ thể cho một bộ lốp mới của Bugatti Chiron. Ông Grabowski chỉ đảm bảo là chi phí thay lốp cho Bugatti Chiron sẽ thấp hơn rất nhiều so với Veyron.

Như đã biết, trong quá trình thử nghiệm, bộ lốp tiêu chuẩn của Bugatti Chiron có thể chịu được vận tốc lên đến 420 km/h. Tuy nhiên, Bugatti Chiron không thể đạt đến con số 300 dặm/h (482 km/h) như nhiều người kỳ vọng. Nguyên nhân là do lực tác động lên lốp và vành quá lớn nếu Bugatti Chiron chạy đến vận tốc 482 km/h.

Theo ông Andy Wallace, tay lái thử chuyên nghiệp của Bugatti, hãng hãng Michelin có thể phát triển loại lốp chịu được vận tốc 280 dặm/h (450 km/h). Nếu điều này xảy ra, Bugatti Chiron có thể tiếp nối thành công của đàn anh Veyron Super Sport từng lập kỷ lục thế giới trong phân khúc xe thương mại với vận tốc 267 km/h (431 km/h).

Hiện Bugatti Chiron đang được trang bị bộ vành 20 inch trước và 21 inch sau. Bộ vành này đi kèm lốp có kích thước 285/30 R20 ZR trước và 355/25 R21 ZR sau.