Vụ việc hi hữu ở Mỹ vừa xảy ra mới đây đã khiến khá nhiều người bất ngờ: Một phụ nữ vì quá tin tưởng lộ trình tự động mà công nghệ GPS đặt ra cho mình nên suýt bị cán nát người trên đường ray tàu hỏa.

Nhân vật chính được giấu tên hiện đang sống ở khu Sewwickey thuộc hạt Allegheny, khi đó đang lái xe theo đường chỉ tự động để rồi cuối cùng... đỗ xe luôn ở trên đường ray rẽ ngang qua bang Pennsylvania. Tất cả đều là chỉ dẫn của công nghệ trên xe, và cô hoàn toàn không nghi ngờ chút gì, phó mặc hoàn toàn theo lời thiết bị. 

Tin tưởng công nghệ quá đà, nữ tài xế Mỹ suýt bị tàu cán vì GPS bảo tôi đỗ xe trên đường ray - Ảnh 1.

Các nhân viên an ninh tại Sở Cảnh sát Duquesne lúc bấy giờ ngay lập tức nhận được tin tới hỗ trợ một chiếc xe trên đường ray liên quan vì không thấy di chuyển, đang chắn đường tàu chạy. Qua hỏi đáp và thẩm tra làm rõ, người phụ nữ chỉ nói đúng một câu: "Tại GPS bảo tôi đi đường này đấy chứ."

Vụ việc này thậm chí còn được Sở Cảnh sát đăng lên fanpage Facebook của mình để cảnh báo tới các cư dân mạng có khả năng lặp lại vao tình huống tương tự. "Cô ấy hoàn toàn tỉnh táo và không có tác dụng phụ nào bởi sử dụng thuốc khiến cô làm như vậy cả," trích lời cảnh sát trên chú thích.

Dĩ nhiên, chiếc ô-tô sau đó dã được cẩu đi khỏi hiện trường, đồng thời nữ xế trên cũng bị quở phạt vì tội lái xe bất cẩn, ảnh hưởng về nguy cơ gây tai nạn. Có lẽ trong tương lai, chúng ta cũng cần mở thêm một môn học giáo dục cách phân loại độ tin tưởng với các thiết bị công nghệ nữa chăng?