Cập nhật 10:01 AM, Thứ tư Ngày 22, Tháng 4, 2009

A+ A A- Kiểu đọc sách

Vĩnh Phúc: Ba xe hạng sang "chập" biển 8888

Vĩnh Phúc: Ba xe hạng sang "chập" biển 8888

Dân chơi Hà Nội thời gian gần đây xôn xao bởi chiếc xe Lexus đời mới nhất đeo biển 88H-8888. Tuy nhiên, trước đó đã ít nhất có 2 xe khác đeo biển số này.

Theo tài liệu phóng viên thu thập được, vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỉ trước, chiếc xe đầu tiên mang BKS 88H-8888 của tỉnh Vĩnh Phúc mang nhãn hiệu Suzuki Vitara (thời gian đó Vitara là mẫu xe hạng sang). Sau đó chiếc Vitara này được bán cho một người tại Thủ đô Hà Nội.

Thế nhưng người dân thật bất ngờ, vào năm 2007 người ta lại nhìn thấy một chiếc xe xịn BMW X5 đeo biển số 88H-8888. 
 


Khởi nguồn của việc nhân bản
 
Và gần đây nhất, người dân Thủ đô bất ngờ được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc Lexus LS600hL, đời mới nhất vừa được nhập vào Việt Nam hiện diện cũng với biển số siêu đẹp 88H-8888 (Ảnh đầu bài).
 
Việc các xe xịn, đeo biển số xịn như là một câu chuyện “nghiễm nhiên” ở Việt Nam và trở thành chủ đề nóng của nhiều tờ báo trong thời gian gần đây.
Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung, Đội trưởng Đội đăng kí quản lí xe - Phòng CSGT (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, theo quy định sau khi chủ nhân của chiếc Suzuki Vitara bán sang tên cho người khác thì Phòng CSGT phải rút lại hồ sơ gốc, thu hồi rồi hủy biển số xe đó (không được tái cấp biển số này cho bất kì một xe nào khác về sau). Vì quy định đó, mọi chiếc xe về sau mà gắn biển số của những chiếc xe trước đã bị thu hồi, hủy biển số thì đều sai với quy định của pháp luật.
 
"Cũng có thể chủ nhân của chiếc xe Suzuki, sau khi mua xe nhưng không làm thủ tục sang tên đổi chủ, đổi vùng đăng kí mà vẫn để nguyên biển số cũ để sử dụng" - bà Nhung cho biết thêm.
 
Vậy vì sao thời gian gần đây trên đường phố lại xuất hiện 2 xe biển số tứ quý 8 trùng nhau? Đại úy Nhung "khất" câu trả lời và cho biết, chờ lãnh đạo phòng về sẽ trả lời câu hỏi này.
 
Theo Dân trí

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: