Hãng Trident Performance Vehicles đến từ Anh Quốc vừa mới công bố thông tin về chiếc xe thể thao mới mang tên Trident Iceni. Những thông tin liên quan đến hãng xe Trident Performance Vehicles bắt đầu xuất hiện vào năm 2008, khi hãng trình làng chiếc xe thể thao cỡ nhỏ mang tên Trident Iceni. Nhưng phải đến bây giờ những chiếc Trident Iceni đầu tiên mới sẵn sàng lăn bánh, chiếc xe sẽ được bán ra với ba phiên bản gồm: Trident Iceni, Trident Iceni Magna và Trident Iceni Venturer.

Dưới nắp ca-pô của Trident Iceni là động cơ diesel V8 6.6 lít, tăng áp turbo, khối động cơ này giúp biến Trident Iceni trở thành "chiếc xe thể thao trang bị động cơ diesel nhanh nhất thế giới" khi sản sinh công suất tối đa 395 mã lực, momen xoắn cực đại 948 Nm. Sức mạnh này đủ để Trident Iceni có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,7 giây và vận tốc tối đa đạt 306 km/h.

Với những người cần một chiếc xe mạnh mẽ hơn, Trident sẽ cung cấp một gói nâng cấp hiệu suất giúp nâng công suất của Trident Iceni lên 430 mã lực, momen xoắn cực đại 1.286 Nm. Ngoài ra, còn có một gói nâng cấp khác có thể giúp Trident Iceni đạt công suất 660 mã lực và momen xoắn 1.422 Nm. Chiếc xe cũng có thể được nâng cấp cả nội thất với những vật liệu cao cấp hơn như da, Alcantara...

Một con số cũng rất ấn tượng khác ở Trident Iceni đó là chiếc xe có thể đi được 2.000 dặm, tương đương 3.218 km với bình nhiên liệu đầy. Cả ba phiên bản đều được trang bị một số công nghệ độc quyền của Trident, giúp chiếc xe có được momen xoắn cao, cải thiện hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Trident Iceni sẽ được bán ra với số lượng hạn chế và có giá khởi điểm từ 96.000 Bảng, tương đương khoảng 162.010 USD. 
 
Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 1

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 2

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 3

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 4

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 5

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 6

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 7

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 8

Trident Iceni - Xe thể thao máy dầu nhanh nhất thế giới 9