Sau chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho mẫu Highlander mới, Toyota đã hơi vội vàng khi đưa mẫu xe mới của mình ra thị trường. Không may là rất nhiều xe trong số này đã dính lỗi và sẽ bị thu hồi. Toyota hiện vẫn đang thực hiện việc thu hồi, những chiếc xe mắc lỗi này thuộc lô xe sản xuất từ 20/11/2013 đến 18/1/2014.

Tổng cộng có khoảng 7.000 chiếc Toyota Highlander 2014 đang được liên hệ để thu hồi do lỗi ở dây an toàn. Cụ thể, dây an toàn ở hàng ghế thứ ba của xe không được neo một cách chắc chắn với sàn xe khi lắp ráp. Điều này gây tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Để ngăn chặn sự việc đáng tiếc trên có thể xảy ra trong tương lai, Toyota sẽ báo cho tất cả những người đang sở hữu Highlander đưa xe đến các đại lý của hãng, các kỹ thuật viên tại hãng sẽ kiểm tra neo dây an toàn, nếu phát hiện thấy dây an toàn chưa được neo đúng cách, các kỹ thuật viên sẽ đảm bảo cho dây an toàn được neo một cách chắc chắn. Việc sửa lỗi dây an toàn sẽ được các đại lý thực hiện hoàn toàn miễn phí. Hiện tại vẫn chưa có trường hợp nạn nhân bị chấn thương hoặc thiệt mạng do lỗi này.

Vào tháng 2 vừa qua, Toyota cũng đã thu hồi khoảng 13.000 chiếc FJ Cruiser do lỗi ống dẫn nhiên liệu quá nóng, vỡ và gây rò rỉ nhiên liệu. Hơn 10.000 chiếc FJ Cruiser dính lỗi đều thuộc thị trường Trung Đông, số còn lại trải khắp ở Úc, châu Phi và Panama.