Siêu xe Lamborghini Veneno đầu tiên đến với tay khách hàng

Lamborghini Veneno là một trong những siêu xe ấn tượng nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, siêu xe này đã “gây bão” khi được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2013 diễn ra cách đây gần một năm. Lamborghini Veneno mang diện mạo đáng kinh ngạc, và được phát triển trên nền tảng siêu xe Lamborghini Aventador. Khi được trình làng, Lamborghini đã lên tiếng khẳng định sẽ chỉ có ba chiếc Veneno Coupe được bán ra, và tất cả đã có chủ từ trước khi siêu xe này được trình làng.

Kris Singh đến từ Mỹ là một trong ba khách hàng may mắn sở hữu siêu xe Lamborghini Veneno, và ông đã phải bỏ ra số tiền hơn 4 triệu USD để sở hữu siêu xe này. Người đàn ông đang là Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Tequesta vừa mới nhận được siêu xe Lamborghini Veneno của mình vào ngày 20 tháng 1 vừa qua, tuy nhiên toàn bộ các giao dịch đã được bắt đầu và hoàn thành từ tháng 3 năm 2013.

 
Với mức giá 4.090.050 USD, Lamborghini Veneno là siêu xe mới đắt đỏ nhất trong lịch sử từng được bàn giao. Chiếc Lamborghini Veneno “Số 2” đã được bàn giao cho ông Kris Singh tại đại lý Lamborghini ở St. Louis, đại lý này thuộc sở hữu của Graham Hill và J.J. Mills.

Kris Singh đã quyết định mua siêu xe Lamborghini Veneno từ năm ngoái, ngay cả khi ông không hề có bất cứ sự hình dung nào về chiếc xe, và các thông số kỹ thuật liên quan. Bản sao đầu tiên của chiếc Veneno được trình làng tại Detroit Auto Show 2014 mang tên Verde Ithaca, chiếc xe đã được chuyển tới Miami. Sau khi được bàn giao cho Kris Singh, Singh cùng với chủ sở hữu của Lamborghini St. Louis đã đi ăn tối tại South Beach, và tại đây chiếc Lamborghini Veneno đã thu hút được sự chú ý của mọi con mắt.

Lamborghini Veneno được trang bị động cơ V12 6.5 lít, khối động cơ này được phát triển từ động cơ trên siêu xe Aventador. Tuy nhiên, sau khi được hiệu chỉnh, khối động cơ V12 này có thể đạt công suất tối đa lên tới 750 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với công suất của Aventador LP700-4. Sức mạnh này được truyền tới cả bốn bánh xe thông qua hộp số tự động ISR 7 cấp.

 
Sức mạnh này đủ để Lamborghini Veneno có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa đạt trên 355 km/h.
 
Siêu xe Lamborghini Veneno đầu tiên đến với tay khách hàng 1

Siêu xe Lamborghini Veneno đầu tiên đến với tay khách hàng 2

Siêu xe Lamborghini Veneno đầu tiên đến với tay khách hàng 3

Siêu xe Lamborghini Veneno đầu tiên đến với tay khách hàng 4