Khoảng 19 giờ tối ngày 11/12/2013, tổ công tác đặc biệt Y7/141 CATP Hà Nội xử lý vi phạm tại ngã tư Láng – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng đã phát hiện chiếc taxi mang BKS 88A-003.73 chở theo 2 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Ngay khi vừa bước ra khỏi xe taxi có 2 nam hành khách tỏ vẻ khá lúng túng vì số hàng hóa (2 thùng cát tông và 1 bao tải nhỏ), mang theo khiến cho tổ công tác càng thêm nghi vấn.

Nhân viên Piaggio trộm hàng công ty đi bán gặp ngay 141 1
Đối tượng Tự và Khải tại chốt 141

Khi kiểm tra bên trong 2 thùng cát tông trên, tổ công tác phát hiện có 149 chiếc mặt đồng hồ của xe máy Piaggio LX. Chiếc bao tải chứa 40 cục nhỏ (ban đầu xác định là IC) của xe Piaggio LX.

Về số hàng hóa này, 2 đối tượng cho biết mình đang mang đi bán nhưng lại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Nhân viên Piaggio trộm hàng công ty đi bán gặp ngay 141 2
Tang vật tổ công tác thu được trên xe taxi do Tự và Khải mang theo

Tổ công tác nhận định đây là loại hàng hóa có giá trị cao và không phân phối theo hình thức nhỏ lẻ cùng với đó là cử chỉ lạ của 2 nam thanh niên trên, nên có thể 2 thanh niên này vi phạm pháp luật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh 2 đối tượng đã thừa nhận số hàng trên được lấy trộm. Cụ thể, cả 2 khai rằng đều đang làm việc tại Công ty Piaggio (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), lợi dụng sơ hở của quản lý nên đã “tuồn” hàng ra ngoài để đi bán kiếm tiền tiêu xài.

Danh tính 2 đối tượng trên được xác định là Nguyễn Trung Tự (SN 1991) và Đỗ Văn Khải (SN 1991), cả 2 đều trú tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Vụ việc đã được tổ công tác Y7/141 lập hồ sơ bàn giao cho Phòng CSHS – CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo SohaNews