Cập nhật 08:39 AM, Thứ sáu Ngày 22, Tháng 6, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

McLaren thiết kế xe quân sự cho Quân đội Anh

McLaren thiết kế xe quân sự cho Quân đội Anh

Tính năng nổi bật nhất ở chiếc xe quân sự mới của Quân đội Anh là khả năng chống bom và có thể vận hành ngay cả khi mất một bánh.

McLaren đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế chiếc xe quân sự trị giá 1,4 triệu USD dành cho Quân đội Anh quốc, chiếc xe sẽ được sử dụng tại chiến trường I-Rắc và Afghanistan.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ The Sun, đội ngũ thiết kế của McLaren và các kỹ sư của BMW đã giúp phát triển mẫu xe quân sự mang tên Foxhound, chiếc xe vừa được đưa đến Afghanistan vào tuần trước.

Xe quân sự Foxhound có kiểu dáng của một chiếc SUV siêu lớn,  tốc độ tối đa 113 km/h. Đáy của Foxhound được thiết kế hình chữ V nhằm làm chệch hướng của các mảnh bom trong trường hợp chiếc xe gặp phải bom gài trên đường, chiếc xe có thể vận hành tốt ngay cả khi nó bị mất một bánh, và nó có một động cơ có thể thay thế chỉ trong 30 phút.

Chính phủ Anh đã chi ra tới 270 triệu bảng để chế tạo 300 chiếc Foxhound, chiếc xe sẽ giúp Quân đội Anh duy trì sự hiện diện tại những chiến trường luôn ẩn chứa đầy nguy hiểm như I-Rắc và Afghanistan.


Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: