Honda xuất xưởng chiếc xe thứ 20 triệu tại Mỹ
Vào ngày hôm qua (20/3) Honda đã có một dấu mốc lớn khi hãng xe Nhật vừa sản xuất chiếc xe thứ 20 triệu tại đất Mỹ.

Sự đặc biệt của chiếc xe thứ 20 triệu này càng nhân đôi khi đây cũng là chiếc Accord thứ 10 triệu được sản xuất tại nhà máy lớn của Honda ở Marysville, Ohio. Honda Accord được bắt đầu đi vào sản xuất tại Mỹ ở nhà máy Marysville Auto Plant vào 1/11/1982. 

Ông Hidenobu Iwata, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành phụ trách việc sản xuất của Honda tại Mỹ và Bắc Mỹ chia sẻ:

“Chúng tôi biết rằng có thể đạt dấu mốc này là nhờ vào niềm tin của 20 triệu khách hàng với sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn sự ủng hộ của khách hàng với Honda trong suốt ba thập kỷ qua. Chúng tôi cũng trân trọng cam kết với hàng chục nghìn nhân viên tại Honda và hàng trăm nhà cung cấp của chúng tôi tại Mỹ, những người đã sản xuất ra rất nhiều sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng của chúng tôi.”

Ngoài nhà máy tại Marysville, Honda cũng sản xuất các mẫu xe của mình tại Lincoln, Alabama, East Liberty, Ohio, và Greensburg, Indiana.

Tại những nhà máy trên, Honda sản xuất tổng cộng 11 mẫu xe khác nhau bao gồm Accord, Civic, Crosstour, CR-V, Pilot, Odyssey và Ridgeline. Bên cạnh đó các nhà máy này cũng sản xuất cả các mẫu xe thương hiệu Acura như ILX, TL, RDX và MDX.

Trong năm 2013 vừa qua, các nhà máy của Honda tại Mỹ đã có tổng sản lượng đạt mức kỷ lục là 1.309.917 xe, tăng 7,4% so với năm 2012. Trong tổng số hơn 1,3 triệu xe được sản xuất tại Mỹ vào năm ngoái thì có đến 95% số xe được bán cho khách hạng tại thị trường nội địa.