Vừa qua Ford vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về chiếc C-MAX Solar Energi concept với mui xe được gắn pin năng lượng mặt trời.

Mẫu concept thú vị này thực chất là một chiếc xe hybrid với bộ pin có khả năng sạc từ ổ cắm điện thường dùng hoặc từ ánh nắng mặt trời. Chiếc xe được trang bị một tấm kính đóng vai trò như các thấu kính hội tụ nhằm đưa tia nắng mặt trời đến thẳng tấm pin được đặt dưới tấm kính, ngay trên mui xe.

Theo Ford cho biết, nếu được sạc trong một ngày thì chiếc xe hoàn toàn có thể có khả năng hoạt động như chiếc C-MAX Energi plug-in hybrid thông thường, tức là xe có thể hoạt động tốt trong phạm vi 998 km, nếu chỉ hoạt động bằng pin thì xe có thể đi được 35 km.Ford cũng khẳng định việc sử dụng chiếc xe này trên diện rộng sẽ giúp giảm đáng kể lượng khí thải mỗi năm.

Chiếc Ford C-MAX Solar Energi concept 2014 là kết quả của sự hợp tác giữa hãng Ford, tập đoàn SunPower và Viện Công nghệ Georgia. Mẫu concept sạc năng lượng mặt trời mới của Ford sẽ được đưa ra thử nghiệm trong vài tháng tới để kiểm tra tính khả thi của việc đưa vào sản xuất đại trà. 

Dự kiến chiếc xe sẽ được Ford chính thức ra mắt tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES diễn ra từ 6-10 tháng này tại Las Vegas.

Một số hình ảnh của chiếc Ford C-MAX Solar Energi concept 2014:

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 1

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 2

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 3

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 4

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 5

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 6

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 7

Ford giới thiệu xe hybrid sạc bằng năng lượng mặt trời 8