Datsun, nhãn hiệu con mới hồi sinh của tập đoàn Nissan, cuối cùng đã chính thức giới thiệu mẫu xe MPV 5 chỗ GO+ tại thị trường Indonesia. Khi đến quốc đảo vùng Đông Nam Á, mẫu xe mới của hãng Datsun sẽ được gọi bằng cái tên GO+ Panca. Trong tiếng Indonesia, từ "Panca" có nghĩa là "số 5" để ám chỉ chỗ ngồi trong xe.

Tại thị trường Indonesia, Datsun GO+ Panca được bán với giá khởi điểm chỉ 85 triệu Rupiah, tương đương 7.360 USD. Đây là giá bán còn thấp hơn cả mức ước tính ban đầu là 100 triệu Rupiah hay 8.700 USD. Như vậy, Datsun GO+ Panca là mẫu xe gia đình hay MPV đầu tiên có mặt trong chương trình LCGC dành cho ôtô giá rẻ và thân thiện với môi trường tại Indonesia.

"Chúng tôi đã hoàn thành lời hứa mang một mẫu xe mới với giá dưới 100 triệu Rupiah tới thị trường Indonesia. Datsun GO+ Panca chính là câu trả lời của chúng tôi. Ngoài ra, GO+ Panca còn đánh dấu màn tái xuất tại thị trường Indonesia của nhãn hiệu Datsun", ông Vincet Cobee, giám đốc toàn cầu của Datsun, phát biểu tại Purwakarta vào hôm qua, ngày 8/5.

Datsun GO+ Panca mới được trang bị động cơ HR12 có dung tích 1,2 lít và công suất tối đa 68 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 1

Điểm nhấn trong các công nghệ của Datsun GO+ Panca chính là cần gạt kính chắn gió cảm ứng tốc độ. Sau khi làm sạch kính chắn gió, cần gạt sẽ tự động dừng lại. "Chúng tôi cung cấp màn hình đa thông tin cùng đèn pha follow-me-home có khả năng tiếp tục chiếu sáng trong vài giây sau khi người lái cũng như hành khách ra khỏi xe và động cơ đã ngắt. Bên cạnh đó là giá đỡ các thiết bị di động trong xe", ông Cobee giới thiệu.

Tại thị trường Indonesia, Datsun GO+ Panca có 4 bản trang bị, bao gồm D, A, A Option và T Option. Trong đó, Datsun GO+ Panca D là bản thấp nhất với sự vắng mặt của điều hòa không khí và dàn âm thanh. Cản va và lưới tản nhiệt của Datsun GO+ Panca D đều được sơn màu đen với khung crôm. Như đã nhắc ở trên, giá bán của Datsun GO+ Panca D là 85 triệu Rupiah, tương đương 7.360 USD.

Tiếp đến là Datsun GO+ Panca A với điều hòa không khí cùng cản va sau và phụ kiện ngoại thất trùng màu với thân xe. Bên trong có giá đỡ dành cho các thiết bị di động và âm thanh, hộc chứa đồ trên cửa và chắn bùn. Bản A được bán với giá 92,4 triệu Rupiah, tương đương 8.000 USD.

Thứ ba là Datsun GO+ Panca A Option trị giá 92,9 triệu Rupiah hay 8.040 USD. Cuối cùng là bản T Option được bổ sung cửa sổ chỉnh và vô-lăng chỉnh điện, cửa không cần chìa khóa, hệ thống báo động, tay nắm cửa trùng màu thân xe, nắp trục bánh và bộ vô hiệu hóa động cơ. Giá bán của Datsun GO+ Panca T Option tại Indonesia là 99,9 triệu Rupiah, xấp xỉ 8.640 USD. Nếu muốn có thêm đèn phanh nằm trên cánh gió sau, cảm ứng đỗ xe và khung bảo vệ cửa, khách hàng Indonesia sẽ phải chi tổng cộng 102,9 triệu Rupiah hay 8.900 USD cho Datsun GO+ Panca T Option.

Một số hình ảnh chi tiết của Datsun GO+ Panca:

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 2

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 3

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 4

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 5

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 6

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 7

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 8

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 9

Datsun GO+ Panca - Xe 5 chỗ siêu rẻ mới cho Đông Nam Á 10