Liên doanh giữa tập đoàn Daimler đến từ Đức và hãng BYD của Trung Quốc đã chính thức trình làng "đứa con chung" mang tên Denza tại triển lãm Bắc Kinh năm nay. Về cơ bản, Daimler-BYD Denza là một mẫu xe điện được phát triển dành cho thị trường Trung Quốc.

Theo liên doanh Daimler-BYD, Denza được trang bị cụm pin lithium-sắt-phân lân với công suất 47,5 kWh, nằm bên dưới sàn xe. Năng lượng của cụm pin cho phép mẫu sedan liên doanh có thể hoàn thành quãng đường 300 km sau mỗi lần sạc đầy. 

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 1

Hệ dẫn động điện trên Daimler-BYD Denza tạo ra công suất tối đa 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 214 lb-ft. Nhờ đó, mẫu xe điện liên doanh Đức-Trung Quốc có thể đạt vận tốc tối đa 150 km/h.

Nhìn chung, khả năng vận hành không phải là thế mạnh của Daimler-BYD Denza. Thay vào đó, xe được thiết kế để mang đến những trải nghiệm như xế sang cho người sử dụng.

Cụ thể, Daimler-BYD Denza phiên bản Lifestyle được trang bị bộ la-zăng hợp kim 18 inch, ghế bọc da và màn hình cảm ứng đa phương tiện 8 inch. Trong khi đó, bản Executive được bổ sung dàn âm thanh Harman Kardon nổi tiếng, đèn pha Xenon thích ứng và hệ thống định vị nâng cấp.

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 2

Tập trung vào thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc, Daimler-BYD Denza đi kèm khoang hành lý rộng rãi và chiều dài cơ sở lớn. Thiết kế đó cho phép mẫu xe điện liên doanh có thể chở theo 5 hành khách.

"Denza là mẫu xe hoàn thiện đầu tiên mà tập đoàn Daimler cùng phát triển với đối tác BYD bên ngoài lãnh thổ Đức. Đây là một phần trong chiến lược phát triển xe điện của tập đoàn Daimler tại thị trường Trung Quốc", giáo sư Thomas Weber, giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Daimler, phát biểu. "Denza được thiết kế và phát triển để nâng tầm dòng xe điện tại Trung Quốc".

Theo kế hoạch, Daimler-BYD Denza sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào tháng 9 tới. Xe sẽ được chuyển đến hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải trước, sau đó mới tiếp cận các khu vực khác. 

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 3

Giá bán của Daimler-BYD Denza Lifestyle tại thị trường Trung Quốc khởi điểm từ 369.000 Nhân dân tệ, tương đưowng 59.000 USD. Trong khi đó, tại thủ đô Bắc Kinh, Daimler-BYD Denza sẽ được bán với giá ít nhất là 255.000 Nhân dân tệ hay 40.800 USD.

Một số hình ảnh khác của Daimler-BYD Denza tại triển lãm Bắc Kinh 2014:

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 4

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 5

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 6

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 7

Daimler-BYD Denza - Xe liên doanh cho trải nghiệm xế sang 8