Cụ thể, Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các Sở chỉ đạo quyết liệt các nhà trường triển khai họp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa có GPLX.
 
Các trường phải có quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả phụ huynh biết để cùng thực hiện; giao cho giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, có hình thức kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với học sinh, đồng thời, quy định rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường trong việc triển khai và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện.

Bên cạnh đó, các trường quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về việc đội MBH và việc tuân thủ các quy tắc ATGT.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, các trường cần chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2013 và tập trung sau Tết Nguyên đán phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.  
 
(Theo GTVT)