BMW vừa hé lộ hình ảnh hai chiếc xe được trang bị công nghệ lái tự động mà hãng này mang tới Triển lãm điện tử tiêu dùng – CES 2014, hai chiếc xe này là 2-Series Coupe và 6-Series Gran Coupe.

Ra mắt với công nghệ ConnectedDrive, những chiếc xe tự hành này được trang bị hệ thống ActiveAssist, hứa hẹn sẽ tạo ra góp phần hiện thực hóa viễn cảnh về một tương lai không có tai nạn giao thông.

BMW cho biết, mẫu xe tự hành mới của hãng có tính năng an toàn tự động giúp chiếc xe có khả năng duy trì và đưa xe đi đúng làn đường nếu lái xe không chủ động làm điều đó.

Theo BMW, mẫu xe thử nghiệm sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến để chứng minh khả năng an toàn tối đa cũng như hạn khả năng vận hành của chiếc xe. Hãng xe hạng sang của Đức giải thích: “hệ thống chủ động can thiệp vào quá trình thay đổi hướng đi của xe và đảm bảo hệ thống lái điện tử sẽ làm việc nhịp nhàng với hệ thống phanh, hệ thống ga.”

BMW cũng cho biết mẫu xe thử nghiệm có thể tự động di chuyển ở tốc độ cao một cách chính xác và có thể đổi làn đường, tránh các vụ tai nạn một cách hoàn hảo. Mẫu xe tự động của BMW được thử nghiệm trên đoạn đường định sẵn, nhưng liên tục có thêm các yếu tố mới để chứng minh khả năng phản ứng trong các điều kiện hoạt động khác nhau. Kết quả là hệ thống lái tự động của chiếc xe có được độ chính xác cao, với khả năng vận hành không kém gì khi có người điều khiển thực sự.

BMW coi đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình hướng tới phát triển những chiếc xe tự động trong tương lai. Hãng tin rằng “Hệ thống lái tự hành có thể mang tới sự an toàn và chủ động trong mọi tình huống, tạo ra sự tin tưởng  và an toàn cho mọi tình huống lái xe.”
 
BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 1

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 2

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 3

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 4

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 5

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 6

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 7

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 8

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 9

BMW khoe xe tự hành tại CES 2014 10