Bộ phận phát triển xe thể thao BMW M mới đây đã tiết lộ hình ảnh chiếc xe an toàn mới BMW M4 Coupe, chiếc xe sẽ phục vụ tại giải đua MotoGP 2014.

Tại giải đua MotoGP năm ngoái, BMW đã sử dụng những chiếc M6 Gran Coupe cho vai trò xe an toàn chính, nhưng trong mùa giải mới hãng sẽ chuyển sang dùng chiếc MotoGP, đây là cách để quảng bá cho chiếc coupe mới nhất của BMW.

Như những chiếc xe an toàn khác của BMW, chiếc BMW M4 Coupe cũng được sơn những tông màu sặc sỡ, với sự kết hợp của màu trắng/xanh/xanh đậm/đỏ, cùng với hệ thống đèn LED dùng làm đèn báo đặc trưng gắn trên nóc xe. Với chiếc xe an toàn vừa được giới thiệu, BMW cũng muốn cho khách hàng thấy trước bộ kit khí động lực học mới, với cản trước, hệ thống khuếch tán gió, cánh gió sau ép sát thân mới, tất cả những bộ phận này được chế tạo từ sợi carbon.

Dưới nắp ca-pô của chiếc BMW M4 Coupe này là động cơ TwinPower-Turbo 3.0 lít – sáu xi-lanh, với công suất tối đa 431 mã lực, momen xoắn cực đại 550 Nm. Sức mạnh này giúp chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,3 giây khi trang bị kèm hộp số tay, hay 4,1 giây khi trang bị kèm hộp số tự động 7 cấp. Tốc độ tối đa của chiếc BMW M4 Coupe phiên bản thương mại được giới hạn ở 250 km/h, nhưng chiếc BMW M4 Coupe được sử dụng làm xe an toàn mới được trang bị gói M Driver với giới hạn tốc độ tối đa được “nới” lên 280 km/h.
 
BMW khoe xe an toàn mới tại giải đua MotoGP 1

BMW khoe xe an toàn mới tại giải đua MotoGP 2

BMW khoe xe an toàn mới tại giải đua MotoGP 3