Hãng thiết kế nổi tiếng đến từ Ý, Zagato trải qua lịch sử 95 năm và nổi tiếng với những chiếc xe tuyệt đẹp và khác biệt. Một trong những chiếc xe mới nhất được Zagato trình làng đó là chiếc Lamborghini 5-95, một chiếc xe được phát triển trên nền tảng Lamborghini Gallardo để kỷ niệm sinh nhật hãng. Zagato lại vừa trình làng thêm một chiếc xe độc khác để mừng sinh nhật, chiếc Aston Martin Virage Shooting Brake.

Chiếc xe được trưng bày lần đầu tiên tại Chantilly Concours d'Elegance, diễn ra tại Pháp vào cuối tuần qua. Đây cũng là chiếc xe cuối cùng trong loạt ba chiếc xe được Zagato phát triển để mừng sinh nhật lần thứ 100 của hãng siêu xe Aston Martin.

Hai chiếc xe đầu tiên được Zagato phát triển mừng sinh nhật Aston Martin là một bản coupe và một bản convertible, được trình làng vào năm ngoái. Chiếc coupe đã được một nhà sưu tập người Nhật Bản mua lại, trong khi bản mui trần đã được chuyển đến Mỹ cho Peter Read. Còn chiếc Aston Martin Virage Shooting Brake sẽ ở lại châu Âu, nhưng hiện chưa rõ thông tin về chủ nhân chiếc xe độc nhất này.

Aston Martin Virage Shooting Brake về cơ bản là một chiếc coupe với phần đuôi lớn hơn, phong cách được lấy cảm hứng từ dòng xe Aston Martin V8 Vantage của những năm 1980 và chiếc Virage của đầu thập niên 1990. Chiếc xe được phát triển trên nền tảng Aston Martin Virage 2012, với động cơ V12 6.0 lít có công suất 490 mã lực.

Mối quan hệ hợp tác giữa Aston Martin và Zagato bắt đầu từ năm 1960, khi hãng xe đến từ Anh Quốc tìm cách tạo ra một bản Hardcore của chiếc DB4 GT. Và chiếc DB4 GT Zagato được tạo ra. Chiếc xe đặc biệt này được trình làng lần đầu tiên tại London Motor Show cuối năm 1960 và được sản xuất vào năm sau. Đã có 19 chiếc Aston Martin DB4 GT Zagato được chế tạo, tất cả đều vẫn còn tồn tại và một số đã được bán đấu giá với mức giá rất cao.