"Ăn theo" chiến thắng của Red Bull Racing, Renault ra xe đặc biệt
Trong giải đua Công thức 1 năm nay, tay lái trẻ Sebastian Vettel đã mang chiến thắng chung cuộc về cho đội Red Bull Racing của Áo. Được biết, đây là chức vô địch lần thứ 4 liên tiếp của Red Bull Racing trong giải đua Công thức 1.

Để kỷ niệm chiến thắng mới của đội đua "nước tăng lực", chi nhánh thể thao Renaultsport đã quyết định trình làng một mẫu xe phiên bản đặc biệt mang tên Megane RS 265 Red Bull RB8. Phiên bản đặc biệt mới được phát triển dựa trên mẫu xe Renault Megane RS 265 mang kiểu dáng hatchback.

"Ăn theo" chiến thắng của Red Bull Racing, Renault ra xe đặc biệt 1

Renault Megane RS 265 Red Bull RB8 được sơn màu xanh đặc biệt mang tên Dusk Blue. Đây là màu sơn được thiết kế với cảm hứng từ dòng xe đua Công thức 1 hiện tại của đội Red Bull Racing.

Ngoài ra, xe còn tạo điểm nhấn khác biệt với Renault Megane RS 265 phiên bản tiêu chuẩn ở đề-can Red Bull dán hai bên hông và cửa sau. Bên dưới là bộ la-zăng bằng hợp kim 19 inch được sơn màu đen bóng và lốp lực cản lăn thấp.

"Ăn theo" chiến thắng của Red Bull Racing, Renault ra xe đặc biệt 2

Phong cách xe đua tiếp tục xuất hiện trong Renault Megane RS 265 Red Bull RB8, đặc biệt ở bàn đạp bằng hợp kim, bộ phụ kiện làm từ sợi carbon, vô-lăng bọc da và cần số bạch kim. Xe vẫn được cung cấp hệ thống thông tin giải trí R-Link tích hợp màn hình cảm ứng và định vị như trang thiết bị tiêu chuẩn.

"Ăn theo" chiến thắng của Red Bull Racing, Renault ra xe đặc biệt 3

Đáng tiếc thay, hãng Renault không thay đổi hệ dẫn động của Megane RS 265 Red Bull RB8. Xe vẫn sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 265 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số sàn 6 cấp và bộ vi sai hạn chế trượt.

Hệ thống treo cứng cáp và phanh nâng cấp giúp Renault Megane RS 265 Red Bull RB8 mang đến những trải nghiệm lái thú vị hơn cho người điều khiển. 

"Ăn theo" chiến thắng của Red Bull Racing, Renault ra xe đặc biệt 4

Theo hãng Renault, chỉ có 120 chiếc Megane RS 265 Red Bull RB8 được xuất xưởng và bán ra thị trường toàn cầu. Giá bán của Renault Megane RS 265 Red Bull RB8 sẽ được công bố gần ngày bán.