Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã "cháy hàng"

Hôm qua, ngày 13/6, hãng Koenigsegg đến từ Thụy Điển đã đưa ra thông báo về việc dòng siêu xe Regera đã chính thức "cháy hàng". Đây có thể là tin buồn đối với không ít đại gia muốn sở hữu dòng siêu xe giới hạn số lượng này.

Koenigsegg Regera là dòng siêu xe hoàn toàn mới đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2015 và chỉ có số lượng sản xuất đúng 80 chiếc. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 1 năm sau, hãng Koenigsegg mới đưa siêu xe này lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã cháy hàng - Ảnh 1.

Đến triển lãm Geneva 2017 diễn ra hồi tháng 3 năm nay, hãng Koenigsegg tuyên bố đã bán được hơn 1 nửa số siêu xe Koenigsegg xuất xưởng. Sau 3 tháng kể từ thời điểm đó, những chiếc siêu xe Koenigsegg Regera còn lại đã nhanh chóng tìm thấy chủ nhân.

Hiện mới chỉ có một vài chiếc Koenigsegg Regera được xuất xưởng tại nhà máy ở quê nhà Thụy Điển. Những khách hàng còn lại sẽ phải chờ khá lâu mới có thể nhận chiếc Koenigsegg Regera của mình.

Vào hồi cuối tháng 3 năm nay, Koenigsegg từng tiết lộ có khách hàng sẽ phải chờ đến tận 4 năm mới được nhận xe của hãng. Tất nhiên, hãng Koenigsegg không muốn điều này xảy ra nên hứa hẹn sẽ cố gắng rút ngắn thời gian chờ xuống còn khoảng 2-2,5 năm. Đây thực sự là một thử thách lớn đối với hãng siêu xe sản lượng thấp như Koenigsegg.

Trong năm nay, hãng Koenigsegg nhắm đến mục tiêu xuất xưởng 25 chiếc siêu xe. Sau đó, hãng Koenigsegg sẽ cố gắng tăng sản lượng thường niên lên 30 chiếc. Ngoài Regera, hãng Koenigsegg còn đang sản xuất cả một dòng siêu xe khác là Agera RS.

Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã cháy hàng - Ảnh 2.

Có thể nói, Koenigsegg Regera là dòng siêu xe thương mại rất đặc biệt khi không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, Koenigsegg Regera sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive.

"Trái tim" của Koenigsegg Regera là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít, và 3 mô-tơ điện. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có thể sở hữu công suất tối đa hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.475 lb-ft, không thua kém "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron hoàn toàn mới.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây, 0-200 km/h trong 6,6 giây và 0-300 km/h trong 10,9 giây. Thậm chí, nếu điều kiện cho phép, Koenigsegg Regera có thể tăng tốc từ 0-400 km/h trong thời gian chỉ khoảng 20 giây.

Tin buồn cho các đại gia: Siêu xe không hộp số Koenigsegg Regera đã cháy hàng - Ảnh 3.

Ngoài ra, Koenigsegg Regera còn được trang bị ghế chỉnh điện, bộ sạc điện thoại thông minh không dây và hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay. Giá bán của siêu xe này không hề thấp, lên đến 1,9 triệu USD.