Im hơi lặng tiếng trong thời gian qua nhưng không phải vì vậy mà Suzuki Jimny đã "xịt" so với thời điểm ra mắt khi thương hiệu Nhật vẫn phải chạy đua sản xuất cho kịp tiến độ bàn giao xe. Theo nhiều chuyên gia, Suzuki vẫn chưa khai thác hết tiềm năng thực sự của chiếc SUV cỡ nhỏ và nên cải thiện dây chuyền sản xuất để gia tăng đồng thời cả sản lượng lẫn số lượng cấu hình khả dụng.

Được thiết kế bởi Nikita Chuyko cho tờ báo Nga Auto Mail, những bức hình đồ họa dưới đây miêu tả khá chính xác một phiên bản Jimny 5 cửa nếu có trong tương lai. Màu sơn xanh lá lai vàng đặc trưng vẫn được sử dụng lại. Tổng thể vuông vắn được giữ nguyên nhưng trục cơ sở được kéo dài với 2 cửa bên mới hàng ghế sau rộng rãi hơn.

Tiểu G-Class Suzuki Jimny bản 5 cửa - Tại sao không? - Ảnh 1.

Hồi đầu năm nay tại Tokyo Auto Salon, Suzuki đã trình làng một concept bán tải Jimny và nhận được phản hồi vô cùng tích cực đặc biệt là khách hàng tại Australia. Tờ Which Car của họ khi đó hé lộ Suzuki có vẻ đã "xiêu lòng" khi nhận được vô số yêu cầu ra mắt bán tải Jimny cùng một bản cỡ lớn (5 cửa/3 hàng ghế). Cầu chắc chắn không thiếu, chỉ có điều Suzuki có sẵn sàng cung hay không thôi khi từ đó đến giờ hãng vẫn im hơi lặng tiếng.

Suzuki Jimny Survive và Jimny Sierra bán tải

"Miễn tên xe là Jimny, chúng tôi sẽ bán được. Một phiên bản 5 cửa sẽ mở rộng nhóm đối tượng khách hàng mà chúng tôi nhắm đến với Jimny – vốn ban đầu chỉ là những người đam mê off-road", giám đốc điều hành Suzuki Australia tự tin chia sẻ hồi đầu năm.

Tham khảo: Carscoops

Tiểu G-Class Suzuki Jimny bản 5 cửa - Tại sao không? - Ảnh 3.