Chỉ trong năm 2021 này đã có hàng loạt thương hiệu lớn công bố kế hoạch chuyển mình thành thương hiệu thuần điện từ thập kỷ tới, trong đó những cái tên đáng chú ý nhất phải kể đến Bentley và mới đây là Rolls-Royce.

Kể từ chiếc coupe Spectre vừa hé lộ (bàn giao hoàn chỉnh dự kiến từ quý IV/2023), Rolls-Royce sẽ dần dần điện hóa toàn đội hình toàn cầu của mình trong những năm kế tiếp để chạm mục tiêu 100% xe điện từ 2030 trở đi.

Tiết lộ gây ngạc nhiên về Rolls-Royce Spectre: Không phải hậu duệ Wraith như đồn đoán, nội thất hứa hẹn rất khác - Ảnh 1.

"Bóng ma" mới nhất Rolls-Royce Spectre, dù mang thiết kế khá tương đồng với Wraith bên trong kết cấu coupe 2 cửa, được thương hiệu Anh Quốc khẳng định không phải là dòng xe thay thế trực tiếp người đàn anh và cũng chẳng phải phiên bản thuần điện của dòng tên này.

Theo CEO Rolls-Royce Torsten Mueller-Otvos cam kết với người dùng thương hiệu, Rolls-Royce Spectre sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác với người dùng bên trong đồng thời thiết kế cuối cùng của chiếc coupe cũng hứa hẹn rất khác Wraith. Tạm thời vị CEO không đề cập tới việc Spectre sẽ có bản mui trần thế chỗ Dawn – dòng xe vừa khai tử năm nay vì không hợp chuẩn khí thải tương lai hay không.

Tiết lộ gây ngạc nhiên về Rolls-Royce Spectre: Không phải hậu duệ Wraith như đồn đoán, nội thất hứa hẹn rất khác - Ảnh 2.

Cả Wraith và Dawn đều là những cái tên hiếm hoi còn sót lại trong đội hình Rolls-Royce có bản chất không thực sự là xe Rolls-Royce mà là "BMW cải tiến" do sử dụng khung gầm từ tập đoàn mẹ. Spectre, giống Phantom và Cullinan hay mới đây là Ghost đời 2, sử dụng khung gầm Architecture of Luxury được Roll-Royce phát triển riêng.

Chia sẻ thêm một chút về Spectre, vị CEO khẳng định họ chọn coupe làm phân khúc xe điện đầu tiên bởi tập khách hàng của hãng, theo nghiên cứu mới đây, trẻ tới mức khó tin, thậm chí độ tuổi trung bình của người mua Rolls-Royce còn thấp hơn cả BMW hay Mini. Bởi vậy coupe – phân khúc không thực sự thực tiễn trong sử dụng nhưng có thiết kế trẻ trung, ấn tượng được cho là quân bài tiên phong phù hợp nhất.

Tham khảo: Autonews Europe

Tiết lộ gây ngạc nhiên về Rolls-Royce Spectre: Không phải hậu duệ Wraith như đồn đoán, nội thất hứa hẹn rất khác - Ảnh 3.