Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny

Daihatsu mang đến sự kiện lần này không chỉ 1 mà là 4 concept hoàn toàn mới với chủ đề "Hội tụ - làm nồng ấm cuộc sống của mọi người". Tên gọi của chúng có vẻ như là tên của một số loài động vật trong tiếng Nhật, lần lượt là Ico Ico, Tsumu Tsumu, Wai Wai và Waku Waku.

Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 1.

Trong số 4 dòng xe trên, Waku Waku thuộc phân khúc crossover cỡ nhỏ được cho là sát mức hoàn chỉnh nhất và có thể được thương hiệu thuộc quản lý của tập đoàn Toyota ra mắt sớm. Mẫu xe kei nhỏ nhắn này sở hữu thiết kế vuông vắn, nam tính với vòm bánh nhựa, cản trước/sau off-road và gầm cao rất giống Suzuki Jimny và hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm với chiếc xe đồng hương, ít nhất là tại thị trường nội địa.

Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 2.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 3.

Chuyển sang Wai Wai concept, dòng MPV này sở hữu 6 ghế ngồi chia thành 3 hàng ghế. Cửa bên phía trước là cửa thường còn cửa sau là cửa trượt tạo không gian ra vào cực rộng và dễ cho người dùng. 2 cửa sổ trời tạo cảm giác cabin cực kỳ thoáng đãng. Ghế ngồi dễ gập gọn, táp lô tối giản, màn hình ngang trải rộng là một số điểm nhấn đáng chú ý trên dòng xe này.

Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 4.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 5.

Tiếp đến, Ico Ico là một mẫu xe chuyên chở tự động không người lái. Đuôi xe có bậc thềm nghiêng lên xuống rất tiện lợi, chẳng hạn như cho xe lăn hay cáng. Xét tới việc thương hiệu mẹ Toyota đang gấp rút hoàn thiện xe điện tự lái phục vụ Olympic Tokyo 2020, Daihatsu cũng bắt đầu ứng dụng những công nghệ này hoàn toàn là điều dễ hiểu. Xét trên ảnh thì có vẻ xe chở được tối đa 4 người cùng lúc.

Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 6.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 7.

Cuối cùng, Tsumu Tsumu là một mẫu bán tải đa chức năng mini. Bồn xe trong ảnh chứa theo máy bay điều khiển từ xa cỡ lớn nhưng Daihatsu cho biết khu vực này có thể tùy biến cho nhiều mục đích khác nhau. Cửa xe đặc biệt không chỉ dễ ra vào mà còn tối ưu không gian cabin vốn khá khiêm tốn của một chiếc xe tải. Đây cũng hứa hẹn là một dòng tên sẽ đi vào sản xuất đại trà trong tương lai không xa.

Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 8.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 9.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 10.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 11.
Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 12.

Tham khảo: Carscoops

Thương hiệu con của Toyota hé lộ SUV dị đấu Suzuki Jimny - Ảnh 13.