Thuê siêu xe Pagani trong 5 năm còn đắt hơn cả mua mới

Thông thường, quá trình mua một chiếc Pagani mới như sau: chuyển một khoản tiền 6 con số đến một người đàn ông Argentina gốc Ý không biết nói tiếng Anh, sau đó đợi trong 1 năm hoặc hơn. Sau cùng, bạn sẽ phải chi thêm 6 con số khác để đăng ký xe.

Đó là quá trình mà các khách hàng muốn sở hữu chiếc Pagani Huayra BC phải trải qua kể từ khi người thành lập công ty Horacio Pagani công bố dự án siêu xe bản đặc biệt vào đầu năm 2016. Nhưng nếu bạn không có đủ 2 triệu USD để trả nốt khoản còn lại khi nhận xe thì sao? Dễ thôi: một hợp đồng cho thuê 5 năm.

Đối với những người mua xe giàu có, có những công ty tài chính nhỏ bảo lãnh cho thuê và cho vay trên những chiếc xe trị giá hàng triệu USD. Điển hình là Putnam Leasing, Connecticut - một trong số ít các đại lý Pagani tại Mỹ.

Thuê siêu xe Pagani trong 5 năm còn đắt hơn cả mua mới - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe Huayra BC của hãng Pagani.

Putnam Leasing sẽ giúp bạn "chỉ" phải trả 700.000 USD để thuê chiếc siêu xe hai cửa này, và sau đó trả 25.339 USD mỗi tháng trong vòng 5 năm.

Nghe có vẻ không khác mấy với số tiền để mua đứt luôn phải không? Đúng vậy. Với khoản vay 2 triệu USD từ ngân hàng, trả trong hơn 60 tháng, lãi suất 3,25%/năm, ta có số tiền thực trả mỗi tháng khoảng 35.000 USD.

Khoản tiền trả trước khổng lồ và hợp đồng cho thuê trong 5 năm chỉ là hai trong số nhiều điều khoản lạ lùng trong việc cho thuê xe, nhưng có vẻ là một chiến lược ưa thích và được sự ủng hộ của nhà sản xuất.

Ngoài ví dụ kể trên, tại Mỹ còn có một số công ty cho thuê siêu xe, xe siêu sang khác. Có thể kể tới hãng Miller Motorcars. Hãng này cho thuê chiếc McLaren Spider 570S mới với 2.290 USD/tháng trong vòng 47 tháng sau khi trả trước 20.000 USD. Hoặc hãng Herb Chambers Rolls-Royce ngoại ô Boston, trả trước 25.000 USD và sau đó trả 3.598 USD mỗi tháng trong vòng 48 tháng, bạn sẽ có ngay Rolls-Royce Wraith Black Badge 2018 "dưới dạng cho thuê".

Chuyển hướng từ một khoản phải trả ngay thành một khoản trả dần với lãi suất thấp hơn ngân hàng là một chiến lược đã giúp các hãng xe như Pagani hay Chevrolet nhận được cái gật đầu từ người tiêu dùng. Chỉ có điều phiền phức duy nhất trong 5 năm sử dụng, bạn sẽ khó mà trải nghiệm cảm giác của một chủ xe!