Hình ảnh một chiếc ô tô lạ nằm trong sân nhà máy VinFast vừa được chia sẻ trên mạng xã hội. Nó ngay lập tức thu hút sự chú ý và khiến nhiều người tò mò. Chiếc xe này có kiểu dáng như crossover và được dán logo kín mít. Trên thân xe có dòng chữ VINFAST Experience Day cho thấy chiếc xe này từng xuất hiện trong một sự kiện nội bộ nào đó của hãng xe Việt.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Chiếc xe lạ nằm trong khuôn viên nhà máy VinFast.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Trên thân xe có dán tem VinFast và để lộ logo GE3.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, nhiều người tỏ ra tò mò và không ít người cho rằng đây có thể là một mẫu xe mới của VinFast, thuộc dòng Pre mà đang được úp mở ra mắt trong năm nay.

Tuy nhiên, nguồn tin riêng cho biết, hình ảnh này đã được chụp từ cách đây khoảng một năm và đây không phải mẫu xe mới. 

Theo truyền thống của các hãng xe trên thế giới, có thể phỏng đoán chiếc xe này là một sản phẩm để nghiên cứu. Cũng như các hãng khác, VinFast phải nghiên cứu nhiều dòng xe mới ra được sản phẩm cuối cùng. Hiện chưa rõ mẫu xe này được nghiên cứu để phục vụ mục đích gì. Có khả năng chiếc xe chỉ được sử dụng để nghiên cứu về tính năng và công nghệ bên trong chứ không phải để phát triển.

Tìm hiểu kỹ hơn, chiếc xe lạ có ngoại hình gần như giống hệt mẫu Trumpchi GE3 của Trung Quốc. Mẫu xe này còn có tên gọi là Mitsubishi Eupheme EV bởi được phát triển bởi liên minh GAC-Mitsubishi. Dựa vào kiểu dáng tổng thể và các chi tiết như cụm đèn trước/sau, cản trước/sau, bộ vành và logo gắn phía sau thì gần như có thể khẳng định chiếc xe là Trumpchi GE3.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Trumpchi GE3 là một mẫu crossover chạy điện.

Trumpchi GE3 mà một mẫu SUV/crossover thuần điện. Xe được trang bị mô-tơ điện với công suất 177 mã lực và có thể đạt vận tốc cao nhất 156 km/h. Sau một lần sạc đầy, xe có thể di chuyển được khoảng 300 km. Kích thước xe nằm ở phân khúc hạng B như Hyundai Kona hay Ford EcoSport với các chiều x rộng x cao là 4.346 x 1.825 x 1.637 mm. Trục cơ sở 2.560 mm.

GE3 có kích thước nằm trong phân khúc B.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Xe chỉ có duy nhất động cơ điện.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Nội thất GE3 khá hiện đại so với các mẫu xe cùng phân khúc.

Không loại trừ khả năng mẫu Trumpchi GE3 được nhập về để nghiên cứu hệ thống động cơ điện phát triển cho các mẫu xe VinFast sắp tới. Theo kế hoạch, hãng xe Việt sẽ đưa ra thị trường một mẫu xe SUV/crossover hạng B và hạng C (nhiều khả năng thuộc dòng Pre) trong năm nay với tùy chọn động cơ xăng hoặc điện. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, còn có tham vọng xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ.

Thực hư mẫu xe lạ xuất hiện trong nhà máy VinFast đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 9.