1. Volkswagen

Trong tháng 7, Volkswagen hỗ trợ 50% phí trước bạ cho phiên bản Luxury của dòng xe Tiguan Allspace. Cụ thể, phiên bản Luxury giá niêm yết 1,799 tỷ đồng sẽ được hỗ trợ 90 triệu đồng và phiên bản Luxury S được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất, tương đương 30 triệu đồng.

Thua thiệt chính sách, xe nhập tự bù phí trước bạ hàng trăm triệu đồng cho khách Việt, quyết đấu xe lắp ráp trong nước - Ảnh 1.

Volkswagen Tiguan Allspace

Hiện tại, Tiguan Allspace là dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Volkswagen tại Việt Nam. Vì thế, hãng xe Đức áp dụng khuyến mãi cho dòng xe này nhằm đối đầu với Mercedes-Benz GLC lắp ráp trong nước, mẫu xe đang được hưởng chính sách ưu đãi 50% phí trước bạ từ nay tới cuối năm. Hai dòng xe còn lại của Volkswagen, bao gồm Polo và Passat vẫn giữ nguyên giá bán.

2. Isuzu

Nằm ở phân khúc phổ thông, Isuzu cũng chọn cách tự hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ để có được vị thế cân bằng với các đối thủ, áp dụng cho 2 mẫu xe nhập Thái là mu-X và D-Max. Khách mua những dòng xe này trong 3 tháng, từ tháng 7 đến hết tháng 9/2020, được nhà phân phối ưu đãi một nửa lệ phí trước bạ.

Thua thiệt chính sách, xe nhập tự bù phí trước bạ hàng trăm triệu đồng cho khách Việt, quyết đấu xe lắp ráp trong nước - Ảnh 2.

Isuzu hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng.

Isuzu mu-X là mẫu xe được ưu đãi trước bạ nhiều nhất bởi có giá đắt đỏ nhất. Theo chương trình ưu đãi, các phiên bản mu-X 4x2 MT, 4x2 AT và 4x4 AT được hỗ trợ cao nhất lần lượt là 46,74 triệu, 57,6 triệu và 67,2 triệu đồng. Mức trước bạ này tính theo giá bán lẻ 3 phiên bản cũ hồi năm ngoái là 820 triệu, 960 triệu và 1,12 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá bán lẻ hiện tại của 3 bản mới là 779 triệu, 930 triệu và 990 triệu đồng.

Giá xe sau khi trừ ưu đãi trước bạ còn khoảng 732 triệu, 872 triệu và 923 triệu đồng. Không chỉ được ưu đãi chính hãng, mu-X còn được giảm giá thêm tại đại lý. Tham khảo một vài nơi, giá bán thấp nhất của mu-X tại đại lý là 725 triệu đồng với bản 4x2 MT và 830 triệu đồng với bản 4x2 AT. Đó là chưa kể khuyến mại phụ kiện tặng kèm trị giá cả chục triệu đồng.

3. Suzuki

Suzuki đang giảm giá 40 triệu đồng cho dòng xe Ertiga vừa ra mắt thị trường Việt Nam, áp dụng trong tháng 7. Xe có giá bán niêm yết 559 triệu đồng, và là đối thủ trực tiếp của Mitsubishi Xpander sắp lắp ráp trong nước để được hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Thua thiệt chính sách, xe nhập tự bù phí trước bạ hàng trăm triệu đồng cho khách Việt, quyết đấu xe lắp ráp trong nước - Ảnh 3.

Suzuki đang áp dụng chính sách giảm giá cho Ertiga Sport. Ảnh minh hoạ.

So với phiên bản còn lại, Suzuki Ertiga Sport được bổ sung 2 công nghệ an toàn, gồm cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Dưới nắp capo là khối động cơ 1.5L, cho công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm.

4. Jaguar

Thua thiệt chính sách, xe nhập tự bù phí trước bạ hàng trăm triệu đồng cho khách Việt, quyết đấu xe lắp ráp trong nước - Ảnh 4.

Một showroom Land Rover Jaguar tại TP.HCM đang áp dụng chính sách hỗ trợ 100% cho toàn bộ dòng xe Jaguar. Hiện tại, dải sản phẩm của hãng xe sang Anh Quốc dao động từ 2,294 tỷ đồng đến 6,408 tỷ đồng, đồng nghĩa với mức hỗ trợ 229,4 triệu đồng đến cao nhất 769 triệu đồng.

Dải sản phẩm của Jaguar tại Việt Nam bao gồm E-Pace, F-Pace, XE, XF và XJ, cạnh tranh với các dòng xe Đức, bao gồm BMW, Audi, Mercedes-Benz và Porsche. 

Thua thiệt chính sách, xe nhập tự bù phí trước bạ hàng trăm triệu đồng cho khách Việt, quyết đấu xe lắp ráp trong nước - Ảnh 5.