MBDA đã trở nên quen thuộc sau 13 năm tổ chức tại Việt Nam và cũng là sự kiện rất được trông đợi, bởi mỗi năm Mercedes Benz lại mang đến những sản phẩm đặc sắc của mình, cùng những trải nghiệm lái xe mới.

MBDA 2017 năm nay, Mercedes Benz thể hiện mức độ đầu tư lớn khi mang tới 30 mẫu xe, gồm cả sedan lẫn SUV, từ A-Class đến S-Class, từ GLA đến GLS. Đáng chú ý, hai mẫu xe sang đang được khách hàng rất quan tâm là GLC và E-Class mới cũng sẽ tham gia chương trình.

Đặc biệt, khách hàng có thể "cầm cương" Mercedes-AMG A 45 4MATIC và Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC ở nội dung vô cùng hấp dẫn - Đua xe đường thẳng (Drag race). Đây là nội dung đặc biệt nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm của thương hiệu xe hiệu suất cao số 1 thế giới Mercedes-AMG.

Thử đua Drag bằng xe Mercedes Benz tại Đồng Mô - Ảnh 1.

MBDA 2017 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 huấn luyện viên (HLV) trong và ngoài nước. Bên cạnh HLV trưởng Peter Hackett và các tay đua quốc tế quen thuộc, MBDA 2017 còn có sự tham gia huấn luyện của các thành viên đội đua Red Line, Việt Nam ở nội dung Off-Road và Rally.

Thử đua Drag bằng xe Mercedes Benz tại Đồng Mô - Ảnh 2.

MBDA 2017 gồm 5 bài tập trên cả địa hình On-road và Off-road, 3 bài tập cơ bản về kỹ năng lái xe an toàn vẫn được duy trì cho các tay lái, bao gồm: 1. Phanh và chuyển hướng đột ngột ở tốc độ cao (Cảm nhận hệ thống ABS/BAS); 2. Kiểm soát xe trên bề mặt siêu trượt (Cảm nhận hệ thống ESP); 3.Đánh lái hình chữ chi (Zig-zag Handling).

Hai bài tập nâng cao với nội dung mô phỏng các môn thể thao tốc độ, bao gồm Đua xe đường thẳng (Drag-race) và Vượt địa hình tốc độ cao (Rally).

Thử đua Drag bằng xe Mercedes Benz tại Đồng Mô - Ảnh 3.

Riêng các khách hàng nữ sẽ được giới thiệu và hướng dẫn thực hành tính năng Hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot) được tích hợp trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz.

Những hình ảnh chúng tôi đã ghi lại được tại sự kiện MBDA 2017 tổ chức tại Đồng Mô, Sơn Tây: