Thót tim xem off-road qua cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới đã lấy đi mạng sống của nhiều tay đua

Chúng ta đang bình yên ngồi trước màn hình và ngắm nhìn vẻ đẹp của một trong những tuyến đường off-road nổi tiếng nhất trên thế giới. Và chắc chắn đây là địa điểm tuyệt vời nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất ở Mỹ mà bất kỳ tay đua off-road nào cũng ước ao được một lần thử sức - Rubicon Trail.

Thót tim xem off-road qua cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới đã lấy đi mạng sống của nhiều tay đua - Ảnh 1.

Con đường gập ghềnh đi xuyên qua những ngọn núi nằm trên ngã ba giữa Nevada và California và là một thử thách "vô tiền khoáng hậu" với những tảng đá khổng lồ. 

Thót tim xem off-road qua cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới đã lấy đi mạng sống của nhiều tay đua - Ảnh 2.

Khắp nơi là những khúc quanh, nhô lên hụp xuống, và cũng không hiếm để bắt gặp những chiếc xe bị bỏ hoang hoặc cây thánh giá cắm trên mộ các tay đua off-road xấu số đã bỏ mạng khi đang chinh phục Rubicon Trail.

Thót tim xem off-road qua cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới đã lấy đi mạng sống của nhiều tay đua - Ảnh 3.

Thoạt nhìn, quá khó để tin rằng có thể dùng xe để đi trên cung đường này, bởi lẽ đi bộ ở đây vốn cũng đã không hề dễ dàng. Vậy nhưng, những tay lái ưa mạo hiểm vẫn tìm ra cách để vượt qua thử thách trên những chiếc xe Jeep Wrangler Rubicon - có lẽ là mẫu xe duy nhất có thể làm được điều này.

Thót tim xem off-road qua cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới đã lấy đi mạng sống của nhiều tay đua - Ảnh 4.

Một thành viên trong đoàn off-road chia sẻ: "Sau khi mới đi được nửa quãng đường thì nhiều lúc cảm xúc đã vượt quá ngưỡng chịu đựng. Tiếng kim loại va chạm với đá núi vang lên kèn kẹt không dứt, thậm chí một chiếc xe trong đoàn đã bị hỏng cầu. 

Thót tim xem off-road qua cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới đã lấy đi mạng sống của nhiều tay đua - Ảnh 5.

Thật đáng tiếc là chúng tôi không có cách nào để truyền tải tới các bạn cảm giác này!!! Những gì mà các bạn thấy trên ảnh quả thực chỉ là một phần rất nhỏ mà thôi!".

Rubicon Trail - một trong những cung đường off-road nguy hiểm nhất thế giới.