Volvo có thể coi là một trong những đầu tàu trong lĩnh vực an toàn trên ô tô. Sau khi phổ thông hóa túi khí trong quá khứ, Volvo vẫn không ngừng đẩy mạnh phát triển các công nghệ an toàn khác và luôn đặt yếu tố an toàn làm trọng tâm hàng đầu trên những mẫu xe của mình dù là ở phân khúc xe du lịch hay thương mại.

Thót tim xem cảnh xe tải Volvo 40 tấn thử phanh tự động

Với mục tiêu "không tai nạn, không thương tích" đặt ra cho xe của mình, Volvo đã và đang hoàn thiện hơn nữa một trong những công nghệ an toàn chủ động đáng chú ý nhất hiện nay: Phanh khẩn cấp tự động. Trong tháng này thương hiệu Thụy Điển đã đăng tải một video khá đáng chú ý cho thấy khả năng hệ thống phanh của họ đã đạt tới trình độ thượng thừa.

Cụ thể, video ghi lại cảnh chiếc xe tải Volvo với tổng tải trọng lên tới 40 tấn (trọng lượng xe gốc dao động từ 8 tới hơn 10 tấn tùy phiên bản) gần như dừng lại ngay lập tức (chỉ khoảng 1 giây/vài mét) sau khi hệ thống phanh khẩn cấp an toàn được kích hoạt khi phát hiện phía trước có phương tiện khác.

Volvo thử nghiệm phanh tự động trên xe tải vào năm 2019

So sánh với một video khác được Volvo đăng tải cũng về công nghệ trên vào năm 2019, có thể thấy sự tiến bộ của thương hiệu Thụy Điển ra sao khi tốc độ chiếc xe tải thử nghiệm thấp hơn rõ rệt và yêu cầu thời điểm kích hoạt sớm hơn nhiều đồng nghĩa với khả năng nhận diện sai vật cản dẫn tới việc kích hoạt phanh tự động khi không cần thiết có khả năng xảy ra cao hơn.

Tham khảo: The Drive

Thót tim xem cảnh xe tải Volvo 40 tấn thử phanh tự động để thấy Volvo an toàn như thế nào - Ảnh 3.