Thót tim cảnh thanh sắt rơi từ xe chở suýt khiến 2 mẹ con mất mạng

Sự việc xảy ra tại cao tốc M1 dẫn tới Melbourne, Australia khiến người xem không khỏi thót tim. Dựa theo những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại, chiếc xe vẫn đang lưu thông bình thường trước khi thanh sắt rơi từ xe tải chở hàng phía trước rơi xuống và đâm xuyên qua kính chắn gió, chỉ chệch người lái trong gang tấc.

Thanh sắt rơi ra từ xe tải khiến 2 mẹ con xe sau suýt mất mạng

Chia sẻ khoảnh khắc "ngàn cân treo sợi tóc" với báo giới, người cầm lái khi đó cho biết "Lúc đó tôi đang cùng con gái 3 tuổi (ngồi hàng ghế sau bên phải) di chuyển tới Melbourne. Ngay khi vừa chuyển từ làn phải sang làn giữa thì thanh sắt từ xe trước chợt rơi xuống đường rồi bay đến với tốc độ quá nhanh khiến tôi không kịp phản ứng."

"Thanh sắt xuyên thẳng qua kính chắn gió rồi đập vào tựa đầu bên ghế trước và rơi xuống rìa phải xe. Chỉ cần chệch sang trái một chút thôi hoặc bay ra phía sau chỗ con gái tôi ngồi thì 2 mẹ con đã không thể toàn vẹn".

Cũng theo video trên, tài xế xe tải đã phóng đi thẳng sau khi vụ tai nạn xảy ra hoặc cũng có thể ông không hề biết thanh sắt trên xe rơi xuống. Có lẽ những ai đã xem qua video đều sẽ phải công nhận rằng tốt nhất nếu thấy xe tải chở cồng kềnh và nhìn có vẻ "nguy hiểm", không chắc chắn, hãy vượt lên trước hoặc đổi sang làn khác, tránh đi trực diện phía sau nếu không muốn gặp sự cố bất ngờ.

Tham khảo: ViralHog