Theo công bố của nhà sản xuất ô tô nước Pháp, Renault bán được nhiều xe điện hơn bất kỳ nhà sản xuất xe điện nào tại Châu Âu với hơn 23% năm 2015. Trên thực tế, cứ 4 chiếc xe điện bán ra tại Châu Âu thì có 1 chiếc thuộc nhà sản xuất Pháp. Các sản phẩm xe điện của Renault ở Châu Âu bao gồm 5 mẫu : xe hatchback 5 cửa Zoe, mẫu xe van Kangoo Z.E, xe Kangoo Maxi Z.E, xe hai chỗ Twizy và xe thư tín Twizy Cargo.

Mới đây, Renault còn trở thành đối tác của dự án sạc điện nhanh cho ô tô điện tại Đức. 278 trạm sạc sẽ được lắp đặt cách nhau 80km trên các trục đường chính của Đức và Bỉ, sẽ giúp cho tài xế xe điện dễ dàng "nạp năng lượng". Tổng mức đầu tư của nhà đồng tài trợ là Liên Minh Châu Âu cho dự án này khoảng 18 triệu Euro.

Mỗi trạm sạc nhanh đa tiêu chuẩn tại cả hai nước đều có các kết nối AC và DC, cho phép người sử dụng xe điện sạc pin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các trạm sạc nhanh này cho phép làm đầy 80% pin trong vòng 1 giờ.

Sắp tới đây, Renault dự kiến đưa 30 chiếc ôtô điện về Việt Nam chạy thử nghiệm. Hai mẫu xe dự kiến là Renault ZOE và Renault Fluence ZE. Kế hoạch dài hơi trong 5 năm tới có thể là đưa 30.000 ô tô điện vào Việt Nam.

Đại diện của Renault từng cho biết đã nghĩ tới giải pháp lắp ráp các dòng xe điện này tại Việt Nam. Song, để thực hiện được dự án, cần có sự hỗ trợ từ nhiều bộ ngành. Sự phổ biến của ô tô điện cũng cần phụ thuộc khá nhiều vào cơ sở hạ tầng kèm theo cũng như thói quen sử dụng của người tiêu dùng trong nước.