Kể từ khi ra đời vào năm 2012, Mazda6 luôn là cái tên hot đứng cạnh Toyota Camry và Honda Accord. Nhưng chừng đó là chưa khiến hãng xe Nhật hài lòng, khi họ để lộ kế hoạch ra mắt thế hệ tiếp theo sử dụng động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng và hệ dẫn động cầu sau, điều hấp dẫn những người yêu lái xe.

Tin đồn trên hoàn toàn có cơ sở, vì Mazda từ lâu đã luôn tham vọng vượt lên các đối thủ đồng hạng, thách thứ cả BMW hay Lexus, thay vì Honda, Toyota hay Hyundai. Lý do đơn giản là vì Mazda không có thương hiệu hạng sang riêng như các đối thủ ngang tầm. Để dễ hình dung, tờ Carscoops vừa đăng tải hình ảnh phác hoạ về thế hệ mới của Mazda6

Thổn thức với Mazda6 thế hệ mới: Đẹp như xe sang, động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau tham vọng ngang hàng BMW và Mercedes - Ảnh 1.

Ảnh phác hoạ Mazda6 thế hệ mới của Carscoops.

Trong làng ô tô, Mazda luôn được biết đến là một hãng xe biết làm đẹp sản phẩm. 3 mẫu hatchback gần đây của hãng xe Nhật đều đứng trong nhóm đầu những chiếc xe có thiết kế đẹp nhất năm 2020. Mẫu Mazda6 mới nhất chắc chắn sẽ không khiến người tiêu dùng thất vọng khi được thừa hưởng những đường nét từ mẫu concept Vision Coupe.

Ảnh phác hoạ được dựng lên với ý tưởng đầu xe dài do động cơ đặt dọc, mui xe vuốt dài về phía sau cùng khoang cabin phía trước dài hơn phía sau. Thiết kế tổng thể vẫn mang ngôn ngữ Kodo danh tiếng. Trong khi đó, phía sau trang bị 4 ống xả và đèn hậu LED trong có phần giống với Ferrari.

Tờ Carscoops dự đoán nội thất của Mazda6 thế hệ mới sẽ rất ấn tượng, vì nó mang gánh nặng cạnh tranh với những mẫu xe hạng sang có giá bán cao hơn. Hãng xe Nhật sẽ phát huy những thế mạnh về việc thiết kế khoang cabin 5 chỗ ngồi trong việc phát triển chiếc sedan cỡ D, đảm bảo tính biểu tượng, gia công tốt, nhiều công nghệ và vẫn đảm bảo tính thực dụng.

Nội thất có thể sẽ bọc da Nappa và ốp gỗ. Một số tính năng như hiển thị thông tin lên kính lái, đèn nội thất, i-Activsense, hỗ trợ chuyển làn, ga tự động thích ứng, camera 360, phát hiện người đi bộ, đọc biển báo, công nghệ kiểm soát G-Vector là những công nghệ được kỳ vọng sẽ có trên Mazda6 mới.


Các trang báo liên tục khẳng định mẫu sedan cỡ D nhà Mazda sẽ bố trí động cơ đặt dọc 6 xy-lanh dưới dạng tuỳ chọn, cùng hệ dẫn động cầu sau như BMW. Động cơ này sẽ sử dụng công nghệ SkyActiv-X (động cơ xăng không có bugi). Cùng với đó là động cơ dầu SkyActiv-D kế hợp với một động cơ hybrid nhẹ 48 volt. Và một động cơ plug-in hybrid có thể sạc ngoài.

Sức mạnh động cơ đến nay vẫn là một ẩn số, nhưng có thể cho ra công suất 350 mã lực. Để giảm chi phí phát triển, có tin đồn Mazda đã hợp tác với Toyota để phát triển động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng.

Thổn thức với Mazda6 thế hệ mới: Đẹp như xe sang, động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau tham vọng ngang hàng BMW và Mercedes - Ảnh 4.

Như truyền thống, Mazda6 cạnh tranh trực tiếp với Honda Accord, Toyota Camry, Hyundai Sonata, Ford Fusion/Mondeo và Volkswagen Passat. Việc Mazda tham vọng chen chân vào phân khúc hạng sang có thể sẽ khiến Mazda6 gặp khó, khi phải "chung mâm" BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class và Audi A4.

Thời điểm ra mắt của Mazda6 thế hệ mới được Carscoops phỏng đoán là 2023.

Thổn thức với Mazda6 thế hệ mới: Đẹp như xe sang, động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau tham vọng ngang hàng BMW và Mercedes - Ảnh 5.