Trong phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn, S-Class vẫn được biết đến là mẫu xe được nhiều người yêu mến. Những chiếc S-Class dù có tuổi đời cả thập kỷ vẫn còn được tin dùng đến tận hôm nay.

Mới đây, anh Hoàng Lâm, một người đam mê xe tại Nghệ An, đã thực hiện một dự án độ khá độc đáo. Anh tìm mua một chiếc S350 đời 2007 với giá chỉ 650 triệu đồng. Cảm thấy chưa hài lòng, anh chi thêm khoảng hơn 400 triệu đồng nữa để nâng cấp chiếc xe lên đời 2012.

Chiếc Mercedes-Benz S350 nguyên bản mới chỉ thay bộ vành.

Sau đó, xe được nâng cấp toàn bộ dàn đầu, đuôi và vành Maybach mới.

Lúc mua về, chiếc xe này đã lăn bánh được hơn 180.000 km và đã đến lúc cần thay thế các chi tiết hao mòn để nó có thể vận hành với trạng thái tốt nhất. Sau khi kiểm tra dàn gầm, động cơ, hệ thống lái của xe, anh Lâm quyết định thay mới những chi tiết cần thiết.

Anh cho biết, chiếc xe này đã thay thế bầu hơi, bơm nâng gầm, dầu máy, lọc dầu, bugi, bơm xăng, lọc xăng, lọc gió, mobin, hệ thống gioăng cao su bị lão hóa... Sau khi tiến hành bảo dưỡng, anh Lâm chia sẻ: "Bây giờ, chiếc xe có thể vận hành tốt trong 3-5 năm tiếp theo mà không phải lo lắng quá nhiều".

Thợ Việt thay đổi 22 chi tiết, biến Mercedes-Benz S-Class đời 2007 thành Maybach 2012 - Ảnh 3.

Ngoài nâng cấp, chiếc S-Class còn được bảo dưỡng tổng thể.

Về diện mạo bên ngoài, chiếc xe được nâng cấp 22 chi tiết khác nhau. Cụm đèn trước, đèn sau cũng như đèn gầm được thay mới. Đèn pha bi-xenon projector, đèn định vị ban ngày, xi-nhan, đèn gầm và cụm đèn hậu sử dụng công nghệ LED.

Điểm ấn tượng nhất của chiếc xe này là vành xe đã được thay thế bằng loại sử dụng trên Maybach S600 đời 2017. Nhiều người nhận xét, bộ mâm này giúp chiếc xe thêm phần sang trọng. Ngoài ra, cụm gương chiếu hậu, cản trước, cản sau của xe cũng được thay mới.

Có tổng cộng 22 hạng mục mới trên chiếc xe.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoàng Lâm cho biết: "Là một người tiếp xúc nhiều với xe hơi, tôi tin rằng chiếc S350 này dù sản xuất cách đây hơn 10 năm nhưng vẫn còn hoạt động tốt. Với số tiền trên dưới 1 tỷ đồng, tôi vẫn chọn chiếc xe này thay vì một chiếc sedan phân khúc D. Nó giải quyết được nhu cầu của tôi về một chiếc xe an toàn, sang trọng."