Zhang Zhendong, nhà cựu vô địch giải China Touring Car Championship, và Yang Zhengxing, một thợ sửa ô tô, đã rủ nhau đua xe trên đường Middle Ring Road của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, ở vận tốc lên đến 180 km/h.

Hai chiếc xe được sử dụng trong cuộc đua trái phép này là Porsche 911 GT3 RSInfiniti. Trong đó, chiếc Infiniti đuổi theo Porsche 911 GT3 RS màu đỏ và quay lại sự việc bằng camera hành trình. Đoạn video ghi lại cảnh hai chiếc ô tô "đi bão" ở tốc độ cao trên đường tại thành phố Thượng Hải đã xuất hiện trên mạng và thu hút sự chú ý của lực lượng cảnh sát giao thông.

Sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc và lần ra chủ nhân của hai chiếc xe hiệu suất cao này. Hóa ra, Zhang và Yang không phải là chủ nhân của hai chiếc xe. Thay vào đó, hai người chủ sở hữu đã để xe ở gara có tên Shanghai Auto 4S, nơi Yang đang làm việc. Đồng thời, gara này thuộc quyền sở hữu của bố Zhang. Chính Zhang và Yang đã lấy xe của khách để đi đua.

Theo luật an toàn giao thông đường bộ tại Trung Quốc, Zhang và Yang đã bị buộc tội lái xe ở tốc độ cao cũng như chuyển làn đường trái phép. Hai người đàn ông này có thể sẽ bị trừ 12 điểm trên bằng lái xe, phạt 300 Nhân dân tệ, tương đương 1 triệu Đồng, tịch thu bằng lái hoặc thậm chí ngồi tù.