Hồi đầu tháng này, một đại lý xe của GM/Chevrolet là Fremont Chevrolet đã bị cư dân mạng tại Mỹ "tế" vì để xảy ra tình trạng thợ lấy xe Chevrolet Corvette C8 của khách đi thử rồi… ngang nhiên đua ngoài đường. Tốc độ tối đa xe khi đó được ghi nhận lên tới 238 km/h – con số vượt xa ngưỡng cho phép trong khu vực đó.

Thợ lấy Chevrolet Corvette của khách đi đua, đại lý đền luôn xe mới để lấy lại lòng tin người dùng - Ảnh 1.

Chủ xe khi đó là Michael hoàn toàn không biết gì về sự việc cho đến khi anh kiểm tra lại hệ thống Performance Data Recorder và video hành trình hiện ra trước mắt khiến anh thực sự sốc. Ngay sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng, làn sóng chỉ trích nhắm vào đại lý trên bùng nổ và sự việc tưởng chừng đến thế là chấm dứt.

Video bằng chứng khiến đại lý không thể chối cãi

Tuy vậy, đến giữa tháng này Michael lại chia sẻ một câu chuyện khác cũng xoay quanh chiếc xe thể thao Mỹ. Ngay sau khi bài đăng của Michael lan truyền trên mạng, một người tự xưng là chủ đại lý đã liên hệ trực tiếp tới anh để đưa ra lời xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ làm mọi cách có thể để bù đắp.

Đề nghị sau đó của chủ đại lý khiến anh không tin vào tai mình: họ sẵn sàng đổi chiếc Corvette C8 của anh lấy một chiếc mới tinh – không thuế, không phí ẩn, thậm chí anh còn được tùy biến xe theo đúng ý của mình.

Thợ lấy Chevrolet Corvette của khách đi đua, đại lý đền luôn xe mới để lấy lại lòng tin người dùng - Ảnh 3.

Khi liên hệ lại và làm việc trực tiếp với Fremont Chevrolet, Michael vẫn chưa thể tin được giải pháp trên là sự thật. Anh sau đó nhanh chóng nhận được xe nhưng thiếu một số trang bị vì khi đó Chevrolet khan hàng, tuy nhiên số này sau đó đã được bổ sung đầy đủ.

Trong suốt quá trình trên, Michael vẫn sử dụng chiếc Chevrolet Corvette cũ của mình cho tới tận thời điểm "đổi khóa" sử dụng xe mới, thậm chí đại lý còn miễn phí gia hạn bảo hành cho chiếc Corvette cũ của anh khi hết hạn trong giai đoạn chuyển giao.

Thợ lấy Chevrolet Corvette của khách đi đua, đại lý đền luôn xe mới để lấy lại lòng tin người dùng - Ảnh 4.

Tất nhiên, câu chuyện có hậu trên cũng giúp đại lý Fremont Chevrolet lấy lại được hình ảnh của mình, thậm chí họ còn được khen nhiều hơn trước. Đại lý này cũng cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ công đoạn thử nghiệm xe (chỉ chuyên gia được lấy xe khách đi lái thử và đều sẽ được theo dõi đầy đủ) để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Tình trạng thợ lấy xe của khách chạy thử một cách liều lĩnh tại Mỹ không hề hiếm và phần lớn trong số chúng được giải quyết bằng cách sa thải nhân viên và đưa ra lời xin lỗi đồng thời… xóa bình luận tiêu cực trên các trang đánh giá, vậy nên có thể hiểu được tại sao cách xử lý của Fremont Chevrolet lại được lòng cư dân mạng tới vậy.

Tham khảo: The Drive