Thợ Đông Nam Á chế tạo bản sao Bugatti Chiron từ... sắt vụn độc nhất vô nhị

Tại một xưởng nhỏ đặc biệt thuộc tỉnh Chachoengsao, Thái Lan, hàng trăm, hàng ngàn kilogram sắt vụn được hồi sinh thành nhiều hình dạng khác nhau từ robot khổng lồ, những pho tượng với độ chi tiết khó tin hay đôi khi là một siêu xe danh tiếng thế giới. Mang tên Scrap Metal Art Thailand, xưởng này cũng là nơi chế tạo 2 chiếc Bugatti Chiron sắt vụn không thể tìm thấy bản sao trên thế giới.

Trong video bên dưới được đăng tải bởi YouTuber CB Media, ta có một dịp tham quan một vòng xưởng chế tác kỳ lạ này. Thực tế, việc dùng sắt vụn tái chế thành các tác phẩm nghệ thuật trên thế giới không quá hiếm, tuy nhiên để đạt được độ quy mô và chi tiết giống Scrap Metal Art Thailand làm được hoàn toàn không phải chuyện dễ dàng.

Bugatti Chiron chế tạo từ… sắt vụn độc nhất vô nhị

Ngoài chiếc Chiron nhắc tới phía trên, ta còn được chứng kiến nhiều tác phẩm ấn tượng khác như Robocop trong bộ phim Hollywood cùng tên, người máy T-800 từ phim The Terminator hay đủ loại robot bước ra từ series Transformers của đạo diễn Michael Bay.

Thợ Đông Nam Á chế tạo bản sao Bugatti Chiron từ... sắt vụn độc nhất vô nhị - Ảnh 2.

Quay lại chủ đề chính là ô tô, ta có thể thấy một chiếc Mercedes 300SL Gullwing, một chiếc Ferrari 250 GTO "fake" kỳ công và nổi bật nhất là 2 chiếc Chiron nhìn giống như vừa bước ra từ một hộp đồ chơi Lego. Quan trọng hơn cả, phần lớn những gì ta thấy được trong video đều có thể mua được bằng tiền.

Thợ Đông Nam Á chế tạo bản sao Bugatti Chiron từ... sắt vụn độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Trang chủ Scrap Metal Art Thailand cho biết đã ship nhiều tác phẩm nghệ thuật cho người dùng tại hơn 40 quốc gia trên thế giới với mức giá khá đa dạng, dao động từ vài ngàn USD cho tới 30.000 USD cho chiếc Chiron nói trên.

Tham khảo: Motor1

Thợ Đông Nam Á chế tạo bản sao Bugatti Chiron từ... sắt vụn độc nhất vô nhị - Ảnh 4.