Một thợ độ tại TP.HCM đang chào bán gói độ gồm những trang bị cao cấp trên Mitsubishi Pajero Sport 2020 dành cho dòng xe đời cũ. Cụ thể, gói độ có giá 66 triệu đồng, bao gồm màn hình giải trí cảm ứng 8 inch, cảnh báo tiền va chạm, ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control), và cụm đồng hồ điện tử.

Thợ độ chào bán gói độ tính năng nâng cấp của Pajero Sport 2020 cho xe đời cũ với giá gần 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Gói độ bao gồm màn hình giải trí cảm ứng 8 inch giá 18 triệu đồng, cụm đồng hồ điện tử giá 25 triệu đồng, chi phí nâng cấp cảnh báo tiền va chạm và ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control) là 23 triệu đồng. 

Mitsubishi Pajero Sport 2020 được bán ra thị trường Việt Nam với 2 phiên bản, gồm 4x2 AT và 4x4 AT, giá bán lần lượt 1,11 tỷ đồng và 1,345 tỷ đồng. Với những ai chưa có nhu cầu đổi xe, hoặc "túi tiền" chưa cho phép, việc độ tính năng kể trên là giải pháp hoàn toàn hợp lý.

Màn hình cũ (ảnh 1) và màn hình cảm ứng 8 inch.

Màn hình 8 inch loại bỏ hoàn toàn các nút bấm vật lý ở hai bên, thay thế bằng dãy phím cảm ứng phía dưới tương tự Mitsubishi Pajero Sport 2020. Màn hình này có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, giúp việc thao tác cuộc gọi, nghe nhạc, sử dụng bản đồ dễ dàng hơn.

Cụm đồng hồ là màn hình 8 inch hiển thị đa dạng thông tin hơn, cho cảm giác hiện đại và công nghệ. Trong khi đó, tính năng cảnh báo tiền va chạm và ga tự động thích ứng cần tháo phần vô-lăng để lắp đặt.

Tất cả bộ trang bị này là hàng chính hãng. Các xưởng độ đặt mua về lắp đặt, kích hoạt và sử dụng như bình thường. Đây là cách làm khá phổ biến. Nhiều người dùng thậm chí còn tự đặt linh kiện của phiên bản bán tại thị trường nước ngoài, để về gắn cho xe trong nước do cùng chung thiết kế phần cứng. Dẫu vậy, người dùng cũng cần cân nhắc đến vấn đề an toàn và bảo hành khi độ tại các garage tư nhân.

Ảnh: Trương Thành Công

Thợ độ chào bán gói độ tính năng nâng cấp của Pajero Sport 2020 cho xe đời cũ với giá gần 70 triệu đồng - Ảnh 4.