Trong vài năm trở lại đây, Aleem Iqbal đến từ Anh quốc nổi lên như thiếu gia sở hữu bộ sưu tập siêu xe hàng đầu thế giới. Điều này cũng không có gì lạ vì Aleem Iqbal là con trai của ông chủ một hãng chuyên cho thuê siêu xe và ô tô hạng sang có tên Platimum Executive Travel Rental.


Aleem khoe dàn xe của công ty gia đình trên mạng xã hội.

Aleem khoe dàn xe của công ty gia đình trên mạng xã hội.

Được biết đến trên mạng xã hội và YouTube dưới cái tên Lord Aleem, thiếu gia 21 tuổi người Anh thường xuyên đăng những hình ảnh cũng như đoạn video liên quan đến siêu xe của gia đình. Có lẽ chính vì thế mà anh chàng thiếu gia này bị không ít người ghen ghét và đố kị. Thậm chí, trong năm 2014, Aleem từng bị đốt 4 chiếc xe khác nhau là cặp đôi Audi R8, Lamborghini Aventador Roadster và Bentley Continental Flying Spur.

Tuy nhiên, sự việc mới đây xảy ra tại lại cho thấy một nguyên nhân khác khiến thiếu gia này bị nhiều người ghét. Trong đó, Aleem đã lăng mạ các chiến sỹ cảnh sát giao thông Anh sau khi bị yêu cầu dừng xe.

Sự việc bắt đầu khi thành viên nhóm Rick Kid of Instagram đang cầm lái chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới trị giá 350.000 Bảng, tương đương 10,5 tỷ Đồng, đeo biển "41EEM" ám chỉ tên của Aleem. Bất ngờ, cảnh sát giao thông yêu cầu thiếu gia 21 tuổi dừng xe để kiểm tra.

Đoạn video ghi lại cảnh Aleem mắng mỏ lăng mạ cảnh sát sau khi bị yêu cầu dừng xe.

Sau khi xuống xe, Aleem đã dùng điện thoại quay mặt các cảnh sát giao thông và mắng mỏ họ: "Tại sao anh lại nhìn tôi? Có tin là đôi giày của tôi có giá cao hơn cả lương tháng của anh không? Đừng có nhìn tôi như thế".

Đám đông người đi đường nhanh chóng vây quanh để theo dõi sự việc. Sau đó, lực lượng cảnh sát liền lái xe bỏ đi. Về phía mình, Aleem khẳng định sẽ đăng đoạn video ghi lại mặt của các cảnh sát giao thông lên YouTube ngay trong tối ngày hôm đó. Tất nhiên, anh chàng thiếu gia này đã giữ lời nhưng lại nhận phản ứng không như mong muốn từ dư luận.


Aleem khoe chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới tậu của gia đình.

Aleem khoe chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster mới tậu của gia đình.

Sự việc này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận cũng như giới truyền thông Anh. Trước "mưa đá" của dư luận, Aleem đã phải gửi lời xin lỗi thông qua người đại diện của gia đình.

"Sau thời gian xem xét lại sự việc và nói chuyện với gia đình, Aleem muốn gửi lời xin lỗi tới các cảnh sát giao thông có liên quan đến sự việc. Aleem nhấn mạnh chính cảnh sát đã quấy nhiễu trước và khiến cậu ấy phải dừng xe khi bị đi theo", đại diện của gia đình Aleem cho biết.

"Tôi quá mệt mỏi vì bị cảnh sát quấy nhiễu chỉ vì tôi trẻ tuổi và lái những chiếc xe đẹp. Tất nhiên, tôi không dùng lý do này để biện minh cho hành động của mình trong đoạn video. Thế nhưng, tôi hi vọng mọi người sẽ hiểu lý do thực sự vì sao tôi phản ứng như vậy", thiếu gia 21 tuổi khẳng định.


Chiếc siêu xe này đeo biển số gần giống với tên của Aleem.

Chiếc siêu xe này đeo biển số gần giống với tên của Aleem.

Trong khi đó, nhân chứng có tên Adam Yosef lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo Adam, chính Aleem là người đã khiêu khích cảnh sát.

"Ban đầu, tôi nhìn thấy một đám đông hò hét và cổ vũ tại khu chợ ngoài trời. Khi đến gần, tôi nhận ra Aleem Iqbal đang đứng trước 2 cảnh sát giao thông bên cạnh chiếc siêu xe Lamborghini màu trắng. Tôi không ngạc nhiên khi Aleem lái chiếc xe này hay việc anh ta bị cảnh sát yêu cầu dừng lại. Điều khiến tôi ngạc nhiên chính là hành động quấy rối và lăng mạ cảnh sát của Aleem", Adam kể lại.

"Tôi không biết Aleem có thường xuyên tỏ ra hiếu chiến và thô lỗ như thế hay không. Tuy nhiên, rõ ràng anh ta muốn thể hiện trước mặt 3 người quay phim đi cùng. Dù sao, tôi cảm thấy hành động của Aleem thật thiếu tôn trọng người khác", Adam kết luận.


Aleem xây dựng hình ảnh thiếu gia chăm chỉ đi làm tình nguyện, giúp đỡ người nghèo trên Instagram.

Aleem xây dựng hình ảnh thiếu gia chăm chỉ đi làm tình nguyện, giúp đỡ người nghèo trên Instagram.

Được biết, Aleem hiện đang tham gia dự án Syria Bread Project giúp xóa bỏ nạn đói nghèo. Thế nhưng, sau sự việc này, hình ảnh tốt đẹp của Aleem trên mạng xã hội chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.