Blue Oval sau thời điểm ra mắt chính thức thế hệ mới của Ford Ranger đã xác nhận dòng bán tải cỡ trung này cùng với phiên bản SUV Everest sẽ có một cấu hình hybrid trong tương lai.

Thích xe mạnh nhưng tiết kiệm xăng, dầu, các phiên bản Ford Ranger và Everest mới sẽ giải quyết điều này - Ảnh 1.

Không như dự án Ford Ranger Raptor 2022 chỉ đơn giản là lắp động cơ V6 mới (nay dễ dàng hơn nhờ không gian khoang động cơ đã được mở rộng do thay đổi khung gầm) cùng thay thế các đồ chơi đi kèm là có thể hoàn tất, Ford Ranger hybrid cùng phiên bản tương tự trên SUV Everest cần nhiều thay đổi hơn và, do đó, cũng cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

Trong khi Ford Ranger Raptor đời mới đã được xác nhận ra mắt vào tháng 2 năm sau, Ford Ranger/Everest hybrid chỉ có thể ra mắt "trong vài năm tới", dự kiến rơi vào khoảng 2024. Đây là biện pháp đối phó của 2 dòng xe Mỹ trong bối cảnh ngày một nhiều khu vực siết chặt tiêu chuẩn khí thải và Ford hiện đang là một trong tên có độ phủ khủng nhất toàn cầu khi có mặt tại 180 quốc gia.

Thích xe mạnh nhưng tiết kiệm xăng, dầu, các phiên bản Ford Ranger và Everest mới sẽ giải quyết điều này - Ảnh 2.

Tạm thời chưa rõ cấu hình hybrid được Ford Ranger/Everest mới sử dụng ra sao, Drive dự đoán kết cấu xăng – điện (chẳng hạn kết hợp động cơ 2.3L EcoBoost với mô tơ điện) sẽ được sử dụng tại châu Âu – Bắc Mỹ.

Kỹ sư trưởng dự án Ford Ranger mới là Ian Foston chia sẻ họ đã hỏi ý kiến khách hàng toàn cầu về những gì họ muốn thấy trên thế hệ mới và 2 phiên bản thuần điện cùng hybrid được nhắc tới khá nhiều, chẳng hạn về khả năng vận hành cũng như bao giờ họ có thể mua chúng.

Tham khảo: Drive

Thích xe mạnh nhưng tiết kiệm xăng, dầu, các phiên bản Ford Ranger và Everest mới sẽ giải quyết điều này - Ảnh 3.