Có 3 phiên bản Toyota Vios bán ra thị trường, gồm G CVT, E CVT và E MT. Mức chênh lệch giữa bản thấp và cao nhất là 75 triệu đồng, bằng khoảng 12-14% giá xe. Con số này không phải là nhỏ. Việc cân đối mục đích sử dụng và chi phí bỏ ra mua sẽ giúp lựa chọn được đúng chiếc xe có giá hợp lý nhất so với nhu cầu.

Vios G CVT

Phiên bản cao cấp nhất của Toyota Vios phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình và những người ưa giải trí. Với khoản tiền 37 triệu đồng bỏ thêm so với phiên bản E ngay dưới, người dùng xe Vios G sẽ nhận được thêm ghế da, vô-lăng bọc da, điều hoà tự động, màn hình giải trí 7 inch cảm ứng, đồng hồ optitron với màn hình điện tử, hệ thống đề nổ bằng nút bấm và đèn chiếu sáng halogen trong projector, tự động bật/tắt theo môi trường.

Vios E CVT

Phiên bản tầm trung sẽ là lựa chọn hợp lý cho những người chỉ cần chiếc xe đơn thuần phục vụ đi lại với hộp số tự động để lái nhàn hạ. Tiết kiệm 37 triệu đồng so với bản G, Vios E CVT sẽ còn ghế nỉ, điều hoà cơ, đầu CD, đồng hồ analog như bản cũ, chìa khoá cơ (không có hệ thống chống trộm), đèn chiếu sáng halogen thông thường phải bật/tắt bằng tay.

Vios E MT

Bản thấp nhất phù hợp nhu cầu kinh doanh vận tải chở khách hoặc sử dụng ở những tỉnh thành xa, nơi giao thông không tắc nghẽn thường xuyên như các thành phố lớn. Khi đó, vận hành xe với hộp số sàn sẽ đỡ mệt mỏi hơn.

Phiên bản này có giá thấp hơn bản E CVT 38 triệu đồng. Ngoài hy sinh hộp số tự động, người mua xe Vios E MT còn phải chấp nhận việc thiếu đi đèn sương mù và 2 phanh đĩa phía sau.

Bảng so sánh những điểm khác nhau giữa 3 phiên bản xe Toyota Vios 2018:

Theo mục đích sử dụng và túi tiền, chọn xe nào trong 3 phiên bản Toyota Vios? - Ảnh 4.

Ngoài ra, Toyota còn phân phối phiên bản Limo dành cho kinh doanh taxi. Xe có giá 525 triệu đồng và chỉ được bán theo số lượng lớn.