Theo báo giới Trung Quốc đồng loạt đưa tin hồi đầu tuần, Xiaomi đang đặt mục tiêu đầy tham vọng là sản xuất xe điện trong tương lai. Tờ LatePost cho biết không nhiều chi tiết được rò rỉ ra với báo giới bởi dự án này vẫn đang nằm trong giai đoạn đầu tiên, chỉ biết xe điện Xiaomi có 2 cách tiếp cận: hoặc là hãng tự mua hoặc phát triển công nghệ xe điện, hoặc là họ lắp ráp hộ các thương hiệu khác để tìm hiểu bước đầu.

Dự án xe điện Xiaomi được đích thân nhà sáng lập và CEO của Xiaomi là Lei Jun giám sát và đốc thúc, đồng nghĩa với việc hãng thực sự coi trọng tầm ảnh hưởng của dự án này trong tương lai dài hạn. 

Đây không phải lần đầu tiên Xiaomi tìm hiểu khả năng bước chân vào làng ô tô toàn cầu khi vào 2018 họ đã phát triển một mẫu xe thử nghiệm mang tên Micar để thử sức công nghệ truyền động điện của mình. Dù vậy, gần như chắc chắn họ sẽ phải tìm cho mình một đối tác có chuyên môn nếu muốn tiến xa ở mảng xe điện ngay cả khi chỉ bán xe quốc nội bởi thị trường Trung Quốc hiện giờ có tới… hàng trăm hãng xe điện khác nhau chưa tính các đại gia sừng sỏ.

Lộ thêm thông tin Micar - Xe điện đầu tiên của Xiaomi  - Ảnh 1.

Vẫn theo tờ LatePost, vị CEO Xiaomi đã gặp mặt với tỉ phú Elon Musk vào nhiều năm trước (khoảng 2013) để bàn bạc về khả năng hợp tác giữa 2 bên nhưng mọi chuyện cũng chỉ dừng lại tại đó. Hiện Xiaomi đang có nhiều khoản đầu tư nhỏ vào các hãng xe điện, chủ yếu xoay quanh thị trường Trung Quốc với những cái tên như Xpeng Motor hay Nio.

Nếu chỉ nhắm tới mảng lắp ráp ô tô, Xiaomi hoàn toàn có thể tự tin đăng ký làm đối tác chiến lược của Apple - đại gia công nghệ đang muốn tự phát triển xe của riêng mình và muốn tìm một hãng lắp ráp... có cái tôi không lớn để tránh gặp xung đột giống câu chuyện xảy ra với tập đoàn Hyundai mới đây.

Tham khảo: AutoEvolution

Lộ thêm thông tin Micar - Xe điện đầu tiên của Xiaomi  - Ảnh 2.