Tại triển lãm Geneva 2019, Alfa Romeo đã hé lộ bản concept của dòng SUV hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới có tên Tonale. Xe ứng dụng công nghệ truyền động hybrid và, giống Stelvio, được đặt tên theo một con đường núi ở phía Bắc Italia.

Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 1.

Theo thông cáo báo chí của Alfa Romeo, Tonale Concept lấy cảm hứng từ "vẻ đẹp và sắc thái liên quan tới hình thể con người và sự chuyển động hữu cơ của ánh sáng tạo ra từ các đường nét thuần túy", hiểu ngắn gọn có lẽ là... đẹp và công nhận thương hiệu Italia không hề nói suông. Dáng vẻ của xe khi ra mắt chắc chắn sẽ được đánh giá ở top đầu phân khúc nếu không muốn nói là top 1.

Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 2.
Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 3.

Đầu xe Tonale sử dụng cụm đèn Trilobo 3 tầng cùng tản nhiệt Scudetto tam giác đặc trưng của Alfa Romeo. Kính cửa hậu đuôi xe có góc nghiêng lớn và được bổ khuyết bằng cánh gió gắn trần cùng hệ thống đèn hậu mang thiết kế đặc biệt tạo cảm giác uốn lượn như những nét bút viết tay. La zăng 21 inch sử dụng thiết kế dạng 5 vòng tròn khá lạ.

Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 5.

Bước chân vào bên trong Tonale Concept, người xem sẽ nhận thấy cabin hướng chủ đạo về người lái và sang trọng không kém các dòng xe ở phân khúc trên nhờ các chất liệu nhôm, Alcantara và da thật trên ghế, vô lăng cùng táp lô. Bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch đứng cạnh màn hình cảm ứng 10,25 inch, bên dưới là đèn nền nội thất cùng cụm điều khiển trung tâm tùy biến chế độ lái.

Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 6.
Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 7.
Thêm SUV sang cỡ nhỏ cạnh tranh BMW X1: Câu trả lời của người Ý - Ảnh 8.

Hiện thông số kỹ thuật của Tonale vẫn được Alfa Romeo giữ kín, nhiều khả năng động cơ dạng hybrid sạc điện dẫn động cầu trước của Jeep Renegade – cũng là 1 dòng SUV thuộc tập đoàn FCA, sẽ được cho mượn.

Alfa Romeo Tonale

Tham khảo: Motor1